Đường đất vẫn được ký nghiệm thu như... đường nhựa!

Cuối năm 2002, bà con khu phố 4 phường Thảo Điền quận 2 hưởng ứng mở rộng, nâng cấp đường đã xây nhà lùi vào trong để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đúng thời hạn. Tuy nhiên, đường số 1 thi công được 1/3 tuyến, còn lại gần 300m bỏ dở dang từ tháng 2-2003 cho đến nay.

Hơn 2/3 tuyến đường số 1 phường Thảo Điền là đường đất, ngập nước nhưng được nghiệm thu là... đường nhựa.

Đường ngổn ngang đất đá, nắng thì bụi bay mịt mù, khi có mưa hoặc triều cường là đoạn đường biến thành sông, ngập lênh láng nước; các em học sinh lội nước đến trường học khá vất vả.

Nhiều bà con gởi đơn kiến nghị với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sớm cho hoàn thiện con đường để người dân bớt khổ nhưng chưa được cơ quan nào quan tâm giải quyết việc này. Tuyến đường số 41 cũng trong tình trạng tương tự, đường quá thấp và ngập sâu mỗi khi có mưa hay triều cường.

Thật trớ trêu, thu thập tài liệu, người dân phát hiện trên giấy tờ thì các tuyến đường này đã được hoàn công, đưa vào sử dụng. Biên bản nghiệm thu dài 13 trang các bên ký tên, đóng dấu nghiệm thu là đạt yêu cầu kỹ thuật, công trình hoàn thành và không có kiến nghị gì để quyết toán tài chính.

Vừa qua, 33 hộ dân tổ 37 có đơn gởi đến Báo SGGP đề nghị làm sáng tỏ việc nghiệm thu sai sự thật này. Chúng tôi liên hệ với ông Võ Văn Thành, Tổ phó Tổ quản lý đô thị phường Thảo Điền thì ông Thành bảo vượt ngoài khả năng trả lời và đề nghị liên hệ với chủ tịch phường qua số máy 8.989446; nhiều lần chúng tôi liên hệ số máy này thì các nhân viên tại đây luôn hỏi nội dung và chủ tịch phường đi vắng, hoặc bận họp và đề nghị liên hệ lại sau. 

TRẦN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn