Đường đến Champasak

(SGGP).- Vượt gần 1.000km từ TPHCM đến Champasak (CHDCND Lào), đồn công tác xã hội của Báo SGGP phải đối mặt với các đoạn đường sạt lở do trời mưa, có lúc phải nhờ đến xe chuyện dụng kéo xe Mai Linh chở bác sĩ qua bãi lầy (ảnh 1).

ảnh 1

ảnh 2

Tại Champasak, 30 bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nha sĩ, dược sĩ… thuộc CLB Y tế Tình nguyện TPHCM đã phối hợp với 15 cán bộ y tế Lào tất bật khám, phát thuốc từ 7 giờ sáng đến 17 giờ chiều. Có rất nhiều người Lào, Việt kiều đến “tham dự”. Một số bà con Việt kiều lớn tuổi nghe tin có đồn y tế Việt Nam sang cũng yêu cầu con cháu cõng đến tận nơi (ảnh 2).

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Ngày 21 và 22-11, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn trường Đại học Y Dược TPHCM phối hợp cùng Huyện ủy huyện Lý Sơn, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn ngành Y tế, Quỹ Bến Tre Tấm Lòng Vàng, Hội Thầy Thuốc trẻ TPHCM, Hội Dược sĩ bệnh viện, Hội Dược sĩ nhà thuốc TPHCM và Câu lạc bộ Goldwing phía Nam tổ chức chương trình "Nghĩa tình biển đảo". 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện