EU bất đồng khi bàn về Iran

Ngày 17-4, tại Hội nghị Ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) ở Luxembourg, các nước thành viên khối này đã không thể thống nhất về một lệnh cấm vận mới chống Iran. 
Nhiều nước thành viên EU lo ngại một lệnh cấm vận mới sẽ vô hiệu hóa thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và 6 nước (Nga, Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Đức) mang tên Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA). Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích JCPOA mang lại quá nhiều ưu ái cho Iran và đe dọa rút khỏi thỏa thuận này vào ngày 12-5. 

Theo Reuters, Anh, Pháp và Đức đề nghị cấm vận các quân nhân và tư lệnh của Iran giúp đỡ Chính phủ Syria nhưng Italia và Áo đã bác bỏ. Tuần trước, EU quyết định gia hạn lệnh cấm vận Iran liên quan đến nhân quyền. Các quan chức EU cho biết họ sẽ tiếp tục xem xét việc duy trì hay không JCPOA trong vài tuần tới.

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).