EU khởi động Sáng kiến xanh với ASEAN

SGGP
Tại đối thoại lần thứ ba về phát triển bền vững giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) ngày 19-11, Cao ủy EU về các đối tác quốc tế Jutta Urpilainen công bố khởi động Sáng kiến xanh của Nhóm châu Âu với ASEAN.

Ảnh minh họa: GettyImages

Ảnh minh họa: GettyImages

Với khoản tài trợ ban đầu trị giá 30 triệu EUR từ ngân sách của EU, sáng kiến trên tăng cường quan hệ đối tác EU - ASEAN trong các lĩnh vực, bao gồm hành động khí hậu; bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học; chuyển đổi năng lượng sạch; nâng cao khả năng chống chịu với các thảm họa thiên tai; ngăn chặn khai thác gỗ trái phép; buôn bán động vật hoang dã và ô nhiễm không khí. 

Đông Nam Á là khu vực dễ bị tổn thương nhất trên thế giới do biến đổi khí hậu và có tới 5 nước ASEAN nằm trong số 20 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu.

Sáng kiến xanh của Nhóm châu Âu cung cấp khuôn khổ nhằm giải quyết thách thức trên bằng cách kết hợp Thỏa thuận xanh châu Âu với Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, theo hướng chuyển đổi lâu dài và bền vững tới các hệ sinh thái có khả năng phục hồi.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.