EU thiết lập cầu hàng không nhân đạo tại CH Trung Phi

(SGGPO).- Ngày 9-12, Ủy ban châu Âu (EC) thiết lập cầu hàng không nhân đạo nhằm hỗ trợ các hoạt động cứu trợ tại Cộng hòa Trung Phi. Máy bay CRJ 200 của ECHO Flight, có sức chứa 50 hành khách hoặc 5 tấn hàng hóa, sẽ thực hiện các chuyến bay hàng ngày quay vòng giữa thủ đô Bangui của CH Trung Phi và thành phố cảng Douala của Cameroon nhằm chuyên chở người và tài sản.

Ngoài việc thiết lập cầu hàng không nhân đạo, EU cũng sẽ tăng gấp đôi số lượng nhân viên cứu trợ tham gia lực lượng nhân đạo quốc tế tại Bangui.

Trong mấy ngày qua, ít nhất 400 người đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ và giết hại tại thủ đô Bangui. CH Trung Phi rơi vào bất ổn nghiêm trọng kể từ khi Tổng thống Francois Bozize bị lực lượng nổi dậy Seleca lật đổ hồi tháng 3 vừa qua. EU và Liên Hiệp Quốc đã lên tiếng cảnh báo về nạn diệt chủng cũng như các tội ác chiến tranh tại quốc gia với hơn 4,6 triệu dân này và kêu gọi sự can thiệp của quốc tế.

 Chi Hạnh   
   
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.