EU yêu cầu chấm dứt các cuộc tấn công mạng

SGGP
Ngày 30-4, Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc các bên đã lợi dụng đại dịch Covid-19 để tung ra các cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng và các dịch vụ chăm sóc y tế.

Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell nhấn mạnh, EU cùng các quốc gia thành viên lên án hành vi độc hại này và các thủ phạm phải lập tức chấm dứt các hành động vô trách nhiệm, làm tổn hại đến sự ổn định, điều có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của mọi người.

EU yêu cầu chấm dứt các cuộc tấn công mạng  ảnh 1 Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell. Ảnh: AFP/TTXVN
Người dùng internet đã chứng kiến sự gia tăng các cuộc tấn công cũng như các kế hoạch lừa đảo trên không gian mạng liên quan đến đại dịch Covid-19, trong đó nổi lên một số hình thức như gửi email mạo danh các cơ quan y tế, chào bán sản phẩm giả hay yêu cầu quyên góp từ thiện dỏm. Cuối tháng 3 vừa qua, tập đoàn công nghệ quốc phòng Pháp Thales cũng đã cảnh báo hiện tượng cả giới tội phạm và các chủ thể được hỗ trợ bởi nhà nước đều lợi dụng đại dịch để tiến hành tấn công mạng.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

" />