Forbes China ngưng xuất bản

(SGGPO). - Tạp chí Forbes China đã ra số cuối cùng vào thời điểm cuối năm 2015, sau khi đã xuất bản tại Trung Quốc từ năm 2003.

Tỷ phú Jack Ma của tập đoàn Trung Quốc Alibaba trên một trang bìa Forbes China năm 2014

Theo China Daily, đối tác hợp tác bản quyền của Forbes ở Trung Quốc đại lục là Tập đoàn Fosun International đã trả lời China Daily trong một e-mail rằng hoạt động điều hành tạp chí Forbes China kết thúc vào hôm nay 31-12.

Nhân viên Forbes China bị bất ngờ khi được thông báo rằng không có nhà đầu tư mới và nhóm phóng viên và biên tập viên sẽ bị cho thôi việc.

Thông tin công bố cho thấy tập đoàn truyền thông 21st Century Media nắm 85% cổ phần Shanghai Zhihui, trong khi Fosun nắm 33% cổ phần 21st Century Media. Tuy nhiên, 21st Century Media đã trong tình trạng ảm đạm từ cuối năm 2014 vì cựu Chủ tịch Shen Hao bị cáo buộc tống tiền doanh nghiệp bằng cách dọa công bố tiêu cực để ép buộc giao dịch tài chính. Hôm 24-12, Shen đã bị kết án 4 năm tù giam vì tống tiền, ép buộc giao dịch, lạm dụng chức vụ, quyền hạn và biển thủ.

Chủ tịch Fosun là Guo Guangchang, cũng liên quan nhiều vấn đề tiêu cực, đã biến mất trong 4 ngày vào giữa tháng 12 và khi xuất hiện lại cho biết rằng mình đã hỗ trợ một cuộc điều tra.

Guo nằm trong số doanh nhân tích cực đầu tư vào truyền thông ở Trung Quốc trong vài năm qua, nhưng rất ít người thành công, khi nhiều ấn bản có cùng số phận đóng cửa, như tạp chí Global Entrepreneur đã ngưng xuất bản vào cuối tháng 4.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công trường xây dựng 2 đập thủy điện Condor Cliff và La Barrancosa  ở Argentina do CDB cấp vốn

Cơ chế cho vay của Trung Quốc bị cáo buộc “bẫy” nợ

Trung Quốc hiện là chủ nợ lớn nhất hành tinh, với các khoản tín dụng trực tiếp và thương mại cấp cho hơn 150 quốc gia ước tính 1.500 tỷ USD. Tuy nhiên, 4 định chế của Mỹ và Đức vừa cho công bố một nghiên cứu nói về cơ chế cho vay của Trung Quốc, với nhiều điều kiện “không mấy chính đáng”.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.