FPT miễn phí phần mềm Kê khai chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế

Thông tin từ tập đàn FPT cho biết, từ ngày 15-12-2015, tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc đều được phép cài đặt và sử dụng miễn phí phần mềm kê khai chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT). Phần mềm này do FPT phát triển có chức năng kết xuất dữ liệu XML theo tiêu chuẩn quy định tại CV 2348/BYT-BH của Bộ Y tế.

Với hơn 100 bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh đang sử dụng Phần mềm Quản lý tổng thể bệnh viện (FPT e.Hospital), đại diện FPT cho biết sẽ đảm bảo để các đơn vị này kết xuất dữ liệu kịp thời hạn. Để sử dụng miễn phí công cụ này, các cơ sở khám, chữa bệnh truy cập website bangke.bhyt247.com.

Qua khảo sát của FPT, hiện nay việc trích xuất dữ liệu tại các cơ sở khám chữa bệnh đang gặp nhiều khó khăn như: nhiều phần mềm đã lạc hậu, việc kết xuất ra file XML gặp khó khăn… Do đó, việc hoàn thành kết xuất dữ liệu trước ngày 31-12-2015 đang là một thách thức lớn với nhiều cơ sở khám chữa bệnh.

“Với năng lực, nền tảng công nghệ vững chắc và hơn 15 năm xây dựng, phát triển giải pháp quản lý tổng thể cho ngành Y tế, FPT sẽ hỗ trợ các cơ sở khám chữa bệnh kết xuất dữ liệu đúng chuẩn và kịp thời hạn theo yêu cầu của Bộ Y tế”, ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT khẳng định.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

iPhone 12 VN/A giảm đến 7 triệu đồng

iPhone 12 giảm 7 triệu đồng

Giai đoạn đầu tháng 3, giá iPhone tiếp tục có xu hướng giảm để kích cầu thị trường, nổi bật là iPhone 12 VN/A series đang được điều chỉnh giảm đến 7 triệu đồng, trong khi đó các model iPhone cũ cũng giảm mạnh, như Xs Max chỉ còn 12,19 triệu đồng.

Sản phẩm công nghệ

Mi 11 5G, chiếc flagship cao cấp của Mi

Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 11 5G, thiết bị cao cấp sở hữu nhiều cải tiến đột phá với vi xử lý mới nhất Qualcomm® - Snapdragon™ 888, cụm 3 camera sau với độ phân giải cao lên đến 108MP, màn hình AMOLED 120Hz, trải nghiệm âm thanh Harman Kardon sống động và khả năng sạc không dây 50W.

Câu chuyện công nghệ