Galaxy S23 Ultra có thời lượng pin “ngang ngửa” thế hệ smartphone mới của "táo khuyết"

Không có gì ngạc nhiên khi iPhone luôn có thời lượng pin tốt hơn so với các smartphone Android. Phần do sự kiểm soát của “nhà Táo” đối với cả phần mềm và phần cứng, cho phép các thiết bị của họ được tối ưu hóa ở mức tối đa. Nhưng…
Samsung và đặc biệt là Galaxy S23 Ultra đã mang lại yên tâm cho người dùng về thời lượng và cách sạc pin
Samsung và đặc biệt là Galaxy S23 Ultra đã mang lại yên tâm cho người dùng về thời lượng và cách sạc pin

Có vẻ như lợi thế về thời lượng pin sử dụng của iPhone so với các đối thủ, đặc biệt là sản phẩm đầu bảng của Samsung, đã giảm đi qua một bài kiểm tra thời lượng pin mới từ TechDroider, cho thấy Galaxy S23 Ultra có thời lượng pin “ngang ngửa” thế hệ smartphone thứ 15 của “táo khuyết”.

Trong bài kiểm tra pin với loạt thiết bị cao cấp, bao gồm Galaxy S23 Ultra, OnePlus 11, Google Pixel 7 Pro và Xiaomi 13 Ultra… và kết quả iPhone 15 Pro Max và Galaxy S23 Ultra có thời lượng pin tốt nhất.

Pin trên iPhone không nhiều thay đổi để đáp ứng kỳ vọng người dùng

Pin trên iPhone không nhiều thay đổi để đáp ứng kỳ vọng người dùng

Cụ thể iPhone 15 Pro Max đã giành chiến thắng với tổng thời gian hoạt động là 10 giờ 31 phút và Galaxy S23 Ultra đứng ở vị trí thứ hai với 10 giờ 27 phút thời gian hoạt động, chỉ chênh lệch 4 phút. Các điện thoại trong video thử nghiệm pin sẽ chơi tựa game PUBG Mobile Max Settings trong khoảng 3 tiếng.

Galaxy S23 Ultra còn cho sạc pin với các thiết bị khác

Galaxy S23 Ultra còn cho sạc pin với các thiết bị khác

Kết quả cho thấy pin iPhone 15 Pro Max tụt 31% còn 69%, Galaxy S23 Ultra còn 69%, OnePlus 11 còn 63%, Xiaomi còn 69% và cuối cùng là Pixel 7 Pro hao pin nhất khi chỉ còn 61%.

Ở bài test xem YouTube trong khoảng 3 tiếng 20 phút. Kết quả cho thấy, pin iPhone 15 Pro Max còn 42%, iPhone 14 Pro Max còn 32% pin, Galaxy S23 Ultra còn 38%, Xiaomi 13 Ultra còn 38%, OnePlus 11 còn 28%, Pixel 7 Pro xếp cuối cùng khi chỉ còn 24% pin.

Trước đây, khoảng cách về pin ở các phiên bản iPhone và dòng Ultra của Samsung thường cách biệt nhiều nhưng lần này, Galaxy S23 Ultra đã rút ngắn và thậm chí xóa nhòa đi khoảng cách đó.

Nói riêng về pin Galaxy S23 Ultra 5G, đã có những kết quả ấn tượng khi đánh giá riêng về nó. Điểm sáng nhất phải kể đến hai tựa game là PUBG Mobile và LMHT: Tốc chiến khi lần lượt đem đến 7 tiếng 11 phút và 7 tiếng 51 phút sử dụng. Còn với tựa game Liên Quân Mobile thì chỉ hơi kém cạnh đôi chút với 6 tiếng 19 phút sử dụng.

Sạc nhanh là thế mạnh của Galaxy S23 Ultra

Sạc nhanh là thế mạnh của Galaxy S23 Ultra

Để biết được Galaxy S23 Ultra 5G cho thời lượng sử dụng được bao nhiêu khi sử dụng các tác vụ giải trí thông thường như TikTok, Facebook, Messenger... thì qua các bài kiểm tra, kết quả cũng hết sức khả quan. Các tác vụ đều có thể hoạt động được trên 6 tiếng nhưng nổi bật nhất phải kể đến 2 ứng dụng là TikTok cho thời lượng hoạt động liên tục lên đến 8 tiếng 27 phút và YouTube là 8 tiếng 31 phút.

Điều này cho thấy viên pin Galaxy S23 Ultra 5G mang đến thời lượng sử dụng khá tốt ở hầu hết các tác vụ cơ bản, giúp ích được cho người dùng rất nhiều trong đời sống, công việc hay học tập mà còn giúp hạn chế tình trạng hết pin giữa chừng trong ngày…

Với người dùng di động, nhắc đến pin còn phải nói về khả năng sạc nhanh của chiếc di động đó và Galaxy S23 Ultra còn cho người dùng lựa chọn “quay lại cuộc chơi” nhanh hơn với sạc nhanh 45W, chỉ chưa đến 1 giờ để sạc đầy pin, đây là điều mà thế hệ iPhone 15 không thể làm thỏa mãn người dùng khi phải sạc lâu hơn...

Tin cùng chuyên mục