Gameshow “Trường học không ma túy” đến với học sinh cả nước

Sáng 4-11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi “Trường học không ma túy”, dành cho học sinh THCS và THPT cả nước.
Gameshow “Trường học không ma túy” đến với học sinh cả nước

Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Thính, Phó Cục trưởng C04, những năm gần đây, ma túy và các chất gây nghiện xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau, len lỏi vào học đường.

Nhiều học sinh bị dụ dỗ, lôi kéo trở thành nạn nhân hoặc tham gia tàng trữ, mua bán, vận chuyển ma túy, gây những hệ lụy không chỉ về sức khỏe, tính mạng của các em mà còn đe dọa an ninh, an toàn trường học.

"Tội phạm và tệ nạn ma túy là vấn đề toàn dân, toàn xã hội, hiểm họa của nhân loại, nên chúng ta phải đoàn kết, cùng nhau ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới xóa bỏ hoàn toàn tệ nạn vô cùng nguy hiểm này. Phải coi tội phạm ma túy là kẻ thù của sự phát triển; là kẻ thù chung của tất cả chúng ta", Thiếu tướng Nguyễn Đức Thính nói.

Số đầu tiên của cuộc thi ghi hình với sự tham gia của các trường: THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy; THCS Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy và THCS Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ

Số đầu tiên của cuộc thi ghi hình với sự tham gia của các trường: THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy; THCS Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy và THCS Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ

Cuộc thi sẽ trang bị cho các em kiến thức cần thiết, giúp nhận biết về các loại ma túy núp bóng, trá hình; từ đó có kỹ năng bảo vệ bản thân cũng như người dân xung quanh trước những hiểm họa ma túy.

Đây là cuộc thi quốc gia, nhằm lan tỏa rộng rãi đến tất cả học sinh, giới trẻ trên toàn quốc với thông điệp “Nói không với ma túy và hãy chung tay đẩy lùi ma túy”.

Cuộc thi dự kiến ghi hình tại các trường THCS và THPT thuộc 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Lạng Sơn và Nam Định. Mỗi tỉnh, thành lựa chọn 3 trường THPT và 3 trường THCS đại diện tham gia cuộc thi.

Cuộc thi có 3 phần thi, tổng thời gian 30 phút/chương trình, tổ chức dưới dạng gameshow truyền hình; có sự tham gia của KOL, người nổi tiếng. Sáng ngày 4-11, số ghi hình đầu tiên cũng là cuộc thi đầu tiên diễn ra tại Hà Nội.

Cuộc thi "Trường học không ma túy" dự kiến phát sóng trên kênh VTV2 từ tháng 11-2023.

Tin cùng chuyên mục