Gần 200 phim tham dự sơ loại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội

(SGGP).- Diễn ra từ ngày 1 đến 5-11-2016, Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Hà Nội lần thứ nhất với khẩu hiệu “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững” đã có gần 200 phim của các nước gửi đến tham dự vòng sơ tuyển.

Ngoài chương trình phim dự thi được tuyển chọn từ các nền điện ảnh trên thế giới, LHP còn sôi động bởi chương trình phim không dự thi: Chương trình toàn cảnh điện ảnh thế giới; Chương trình tiêu điểm điện ảnh một thế giới; Chương trình tiêu điểm điện ảnh một quốc gia: “Điện ảnh Ấn Độ”; Chương trình phim ASEAN; Chương trình phim Italia; Chương trình phim chọn lọc từ các nền điện ảnh của 12 quốc gia thành viên Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP; Chương trình phim mới của Điện ảnh Việt Nam. Bên cạnh đó, hội thảo “Bản sắc dân tộc trong điện ảnh” và hai cuộc tọa đàm: “Hợp tác sản xuất phim trong các nước ASEAN” và “Kết nối các nền điện ảnh của 12 quốc gia thành viên TPP”... tạo điều kiện cho các diễn giả Việt Nam và quốc tế thuyết trình, chia sẻ kinh nghiệm.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.