Gần 2000 phòng sử dụng cách ly người nước ngoài đến Khánh Hòa

SGGPO
Theo Sở Y tế Khánh Hòa, 11 khách sạn với 1.950 phòng được sử dụng làm cơ sở cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người nước ngoài. Đây là nhóm nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào sân bay quốc tế Cam Ranh trong thời gian dịch bệnh.

Hiện Sở Y tế Khánh Hòa đã phối hợp với Sở Du lịch, Công an tỉnh khảo sát 11 khách sạn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Các khách sạn này phục vụ cho người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, trong đó có khách sạn Ariyana cách ly cho tổ bay đưa chuyên gia nức ngoài đến Khánh Hòa.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, với 1.950 phòng từ 11 khách sạn cơ bản đáp ứng được cách ly chuyên gia nhập cảnh vào Khánh Hòa.

Gần 2000 phòng sử dụng cách ly người nước ngoài đến Khánh Hòa ảnh 1 Một cơ sở cách ly đã sẵn sàng

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, để chuẩn bị đón thêm các công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về thực hiện cách ly theo quy định, các cơ quan chức năng của tỉnh đã khảo sát, bổ sung thêm cơ sở cách ly tập trung khoảng 700 chỗ.

Hai địa điểm được chọn là Trung tâm Giáo dục quốc phòng An ninh và ký túc xá của Trường Đại học Nha Trang. Hai cơ sở này đã được lực lượng quân đội tổng dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị để đón người về cách ly.

Gần 2000 phòng sử dụng cách ly người nước ngoài đến Khánh Hòa ảnh 2 Vệ sinh khuôn viên điểm cách ly 

Tính đến ngày 3-8, Khánh Hòa theo dõi, cách ly 707 trường hợp (613 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính và 93 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm).

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />