Giá dầu giảm, cước vận tải… đứng im

(SGGP_12G).- Hơn một tuần kể từ ngày giá dầu diesel tại TPHCM giảm 500đ/lít (còn 10.500đ/lít) nhưng cho đến nay, cước vận tải vẫn cứ đứng im. Các đơn vị vận tải chậm trễ đưa phương án điều chỉnh cước nên hành khách phải chịu cảnh đi xe với giá cao.

Mặc dù giá dầu đã giảm thêm 500đ/lít nhưng nhiều hành khách đi xe phải trả giá cước theo mức cũ

Tại Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, hầu hết các đơn vị hoạt động vận tải vẫn chưa đưa ra phương án giảm cước. Hiện nay tại Bến xe Miền Tây chỉ duy nhất Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc và ô tô Phương Trang đưa ra phương án giảm giá vé xe đò tuyến TPHCM - Cần Thơ.

Còn tại Bến xe Miền Đông, chỉ có một số tuyến đi Bình Long, Đồng Xoài, Chơn Thành điều chỉnh cước, còn lại rất nhiều đơn vị vận tải chưa công bố giảm cước. Trước việc giá nhiên liệu giảm nhưng cước vận tải không giảm đã khiến nhiều người dân không mấy hài lòng.

Theo nhiều hành khách, việc dầu giảm giá trong khi cước vận tải không giảm là không chấp nhận được. Bởi lẽ, khi giá dầu tăng thì doanh nghiệp muốn được khách hàng chia sẻ khó khăn ngay, còn khi giá dầu giảm thì doanh nghiệp lại không chịu chia sẻ lợi nhuận.

Trước vấn đề giá nhiên liệu giảm nhưng cước vận tải vẫn đứng im, ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết: Đến thời điểm này bến xe vẫn chưa nhận được một văn bản chính thức nào của các doanh nghiệp vận tải về việc giảm cước. Theo ông Thừa, một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến các đơn vị chưa điều chỉnh cước là do cước vận tải tại Bến xe Miền Đông khá thấp trong khi quãng đường và chi phí vận tải của các doanh nghiệp lại rất cao nên giá dầu giảm ở mức thấp thì chưa đủ để các doanh nghiệp đưa ra phương án điều chỉnh giảm cước.

Đình Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cao ốc bên sông Sài Gòn tại quận Bình Thạnh. Ảnh: CAO THĂNG

Đô thị hóa thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

Ngày 27-11, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp cùng Hiệp hội Bất động sản TPHCM và Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức hội thảo “Phát triển thị trường bất động sản, nhà ở minh bạch, bền vững thúc đẩy quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế