Giá dầu thế giới giảm xuống dưới ngưỡng 100 USD/thùng lần đầu tiên trong 3 tuần

SGGPO
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 15-3 đã giảm dưới ngưỡng 100 USD/thùng lần đầu tiên trong 3 tuần qua. 

Chốt phiên tại New York, giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 4 giảm 6,57 USD (6,4%) và dừng ở mức 96,44 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent biển Bắc giao tháng 5 giảm 6,99 USD (6,9%), đóng phiên ở mức 99,91 USD/thùng. Trong phiên giao dịch ngày 14/3, giá dầu WTI và Brent giảm lần lượt 5,8% và 5,1%.

Giá dầu giảm mạnh trong bối cảnh có những thông tin tích cực từ cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine. 

Nhà phân tích năng lượng thuộc Commerzbank Research, ông Carsten Fritsch cho biết triển vọng về một lệnh ngừng bắn tại Ukraine là yếu tố tác động khiến dầu mỏ và khí đốt giảm giá. 

Các lệnh trừng phạt của quốc tế nhằm vào Nga liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này tại Ukraine đã làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu nguồn cung dầu vì Nga là nước xuất khẩu dầu lớn thứ 2 thế giới sau Saudi Arabia. Theo kế hoạch, trong ngày 16/3, đoàn đàm phán của Nga và Ukraine sẽ nối lại vòng đàm phán thứ 4.

Theo đoạn ghi hình phát biểu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky công bố sáng 16-3, lập trường của Ukraine và Nga tại các cuộc hòa đàm đang có chiều hướng thực tế hơn, song vẫn cần thêm thời gian để đưa ra các quyết định cân nhắc lợi ích của Ukraine.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />