Giá dầu thế giới tiếp tục giảm

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm xuống xấp xỉ 58 USD/thùng, mức thấp nhất trong 2 tuần qua sau khi Mỹ công bố dự trữ dầu của nước này tăng mạnh.

Giá dầu nhẹ giao tháng 1-2006 tại thị trường New York ngày 17-12 giảm xuống còn 58,06 USD/thùng, giá dầu Brent Biển Bắc giảm còn 57,33 USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc tại thị trường Luân Đôn cũng giảm 2,27 USD, xuống 57,13 USD/thùng.

Bộ Năng lượng Mỹ công bố báo cáo cho biết lượng dầu thô dự trữ của nước này trong tháng 12 ở mức 321,2 triệu thùng, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm ngoái là nguyên nhân chính khiến giá dầu giảm.

Ngoài ra, Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ dự đoán hầu hết các khu vực ở Mỹ sẽ trải qua những tháng đầu năm 2006 với thời tiết ấm áp hơn bình thường, làm giảm những lo ngại về nhu cầu dầu sưởi ấm của thị trường tiêu thụ dầu sưởi lớn nhất thế giới này.

T.X. (Theo CNN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.