Đấu giá cổ phần Nhà máy Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh

Giá mua cao nhất gấp gần 3 lần mức khởi điểm

Chiều 10-3, Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã tổ chức bán đấu giá cổ phần của Nhà máy Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh (Bình Định). Mức đấu giá thành công cao nhất được nhà đầu tư đưa ra là 30.000 đồng/cổ phần – cao gần gấp 3 lần giá khởi điểm (10.200 đồng).

Tồ máy chính nhà máy thuỷ điện Sông Hinh

Bình quân, mức đấu giá thành công cổ phần của Nhà máy Thủy điện Sông Hinh là 10.576 đồng/cổ phần. Tổng số tiền mà nhà máy thu được sau phiên đấu giá là hơn 462 tỷ đồng, cao hơn so với dự tính trên 16 tỷ đồng.

Nhà máy Thủy điện Sông Hinh có vốn điều lệ 1.250 tỷ đồng, số lượng cổ phần được đưa ra trong đợt bán đấu giá là 43.750.000 cổ phần, song khối lượng đặt mua lên đến gần 59.000.000 cổ phần.

Phiên đấu giá được tổ chức tại 3 địa điểm là Hà Nội, TPHCM và Bình Định với số lượng nhà đầu tư tham gia lần lượt tại 3 địa phương là 166, 41 và 8 nhà đầu tư. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tiến hành bán đấu giá nhà máy thủy điện.

Ngày 17-3 tới, cổ phần của Nhà máy Điện Khánh Hòa cũng sẽ tiếp tục được đấu giá ª

ĐỖ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM thúc đẩy phục hồi kinh tế

Tính đến thời điểm này, TPHCM đã cấp phép kinh doanh cho gần 30.000 doanh nghiệp (DN) với tổng vốn đăng ký 667.000 tỷ đồng. Nếu so với cùng kỳ năm 2019, số giấy phép giảm 7,5%, nhưng ngược lại tăng 34,7% vốn đăng ký. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế