“Giặc ruồi” tấn công hàng ngàn hộ dân gần trại bò

SGGPO

Ngày 2-11, người dân các tiểu khu Hữu Nghị, Truyền Thống, Dũng Cảm… thuộc thị trấn nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) phản ánh trại bò của Công ty Hòa Phát bón phân bò tươi trồng cỏ làm thức ăn cho hàng ngàn con bò thịt khiến ruồi xuất hiện dày đặc làm đảo lộn cuộc sống của hàng ngàn hộ dân nơi đây.

Người dân than trời vì ruồi do phân bò của trại bò tấn công

Người dân than trời vì ruồi do phân bò của trại bò tấn công

Bà Hoàng Thị Hường sống tại tiểu khu Hữu Nghị cho biết, trại bò bón phân bò tươi, không phù hợp môi trường khiến ruồi nhặng sinh sôi nhanh chóng, tấn công vào nhà dân làm đảo lộn cuộc sống.

Không chịu nổi ruồi, gia đình bà Hường đã phải mua hơn 100.000 đồng tiền thuốc diệt ruồi nhưng ruồi vẫn không giảm.

"Giặc ruồi” tấn công hàng ngàn hộ dân gần trại bò ảnh 1 Bà Hường và "thành phẩm" trong vòng chưa đầy một buổi sáng
Tương tự, gia đình ông Nguyễn Xuân Cường cũng sống tại tiểu khu Hữu Nghị cho biết, nhà nào có đám giỗ, đám cưới mời bà con chòm xóm đến, dọn thức ăn lên thì ruồi bu đen kịt, không ai dám ăn.

Trong lúc đó, ông Nguyễn Xuân Soàng - một người cũng dân sống ở tiểu khu Hữu Nghị cho biết: “Năm 2017, người dân nơi đây đã phản ánh tình trạng ruồi mà tác nhân chính là trại bò Hòa Phát. Công ty này cũng đã phối hợp với trung tâm y tế huyện phun thuốc nhưng không hết. Năm nay lại tái diễn khiến ai cũng bức xúc. Họ bón phân bò tươi, mùi phân bò bay thẳng vào các khu dân cư hôi thối vô cùng”.

Trả lời về vấn đề này, bà Lý Thị Ngạn, Giám đốc trại bò Hòa Phát cho biết: “Tôi cũng có nghe chuyện ruồi, cũng cho người đi kiểm tra. Ruồi nhiều một phần do thời tiết, mấy hôm nay đang nắng”.

Ông Lê Văn Cư, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bố Trạch cho biết: “Ruồi xuất hiện dày đặc trong tháng 11 - mùa mưa là bất thường. Bón phân cho cỏ mà bón phân tươi thì ruồi càng sinh sôi rất nhanh”.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Sáng nay 23-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến thứ 65 với các quận, huyện nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Phó Giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, ngày 22-9, TP Hà Nội có nhận được thông tin về một trường hợp từ Hà Nội đi sang Nhật qua Sân bay quốc tế Nội Bài. Tại sân bay bên Nhật, trường hợp này được test nhanh và  kết quả dương tính với Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Phản hồi bài “Biến tướng xe hợp đồng” đã giao trách nhiệm cụ thể cho quận, huyện

Hàng chục nhà xe với hàng trăm lượt xe ra vào các quận trung tâm TPHCM đón - trả khách trên nhiều tuyến đường dưới dạng “xe hợp đồng” nhưng thực chất là chạy tuyến cố định, ảnh hưởng an ninh trật tự, an toàn giao thông. Trên các số báo ra ngày 21, 22, 23-9, Báo SGGP đã phản ánh và chất vấn cơ quan chức năng về tình trạng này.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU