Giải cứu hơn 500 động vật hoang dã

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) thông tin, tính từ đầu năm đến hết tháng 6-2020, nhờ sự vào cuộc kịp thời của các cơ quan chức năng và sự tham gia tích cực của cộng đồng, 515 cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) còn sống đã được cơ quan chức năng tại 27 địa phương tịch thu, cứu hộ sau khi tiếp nhận thông tin qua đường dây nóng của ENV. 

Cũng trong thời gian này, ENV ghi nhận tổng số 1.744 vụ vi phạm liên quan đến động vật hoang dã gồm buôn bán và quảng cáo ĐVHD lên đến 687 vụ; 425 vụ việc liên quan đến tàng trữ trái phép ĐVHD, chủ yếu là con sống. Số ĐVHD gồm: gấu ngựa, vượn, voọc, cu li, tê tê, khỉ, nhiều loại rùa cạn, rùa nước ngọt, cá mập…

Trung bình mỗi ngày, Phòng Bảo vệ ĐVHD của ENV tiếp nhận 8 cuộc gọi do người dân thông báo vi phạm về ĐVHD qua đường dây nóng 18001522. Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, ENV nhanh chóng liên hệ với cơ quan chức năng có liên quan để chuyển giao thông tin vi phạm và theo dõi, cập nhật kết quả xử lý cuối cùng trong Cơ sở dữ liệu quốc gia vi phạm về ĐVHD của ENV.

Với các đối tượng vi phạm có hành vi quảng cáo hoặc rao bán ĐVHD nguy cấp, quý, hiếm, ENV sẽ phối hợp và hỗ trợ cơ quan chức năng để bắt giữ, xử lý những đối tượng này cũng như tịch thu tang vật vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cạnh tranh sòng phẳng

- Ở giải Vờ Lích đang diễn ra, có đa số đội tới giờ đều giống nhau với tình trạng “chưa chắc trụ hạng”. Nhóm đội so kè nhau từng điểm số sát rạt rất đông. Và chỉ cần sẩy chân 1-2 trận, họ có thể rớt vô nhóm cầm đèn đỏ.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn