Colombia

Giải quyết thành công vụ cướp máy bay thương mại

Máy bay bị cướp được phép đáp xuống một sân bay quân sự gần phi trường quốc tế El Dorado của thủ đô Bogota.

Hai không tặc là Luis Ramirez 42 tuổi và con trai Linsen Ramirez 22 tuổi  đã sử dụng 2 quả lựu đạn tiến hành cướp một máy bay nhỏ tại Colombia để phản đối việc không được hưởng trợ cấp quốc gia cho sự tổn thương thể xác mà ông ta đã chịu đựng.

Cuộc đối đầu căng thẳng kéo dài khoảng 5 tiếng đồng hồ. Chiếc máy bay bị cướp lúc nó đang trên tuyến bay thông lệ. Máy bay sau đó được phép đáp xuống một sân bay quân sự gần phi trường quốc tế El Dorado của thủ đô Bogota. Máy bay có 20 hành khách và phi hành đoàn 5 người.

Hai cha con đã tự nộp mình cho cảnh sát sau khi thương lượng với đại diện chính phủ và một linh mục Thiên chúa giáo.

Vốn là một cựu công chức, Luis Ramirez cho biết ông ta cướp máy bay một cách vì tuyệt vọng, không nhận được trợ cấp quốc gia cho những thương tật mà ông đang chịu đựng.

V.Q (Theo HTV, Reuters)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.