Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020 tôn vinh 50 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM

SGGPO
Sáng 25-11, tại Nhà hát TP, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020.

Tin liên quan

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo SGGP Nguyễn Ngọc Anh trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo SGGP Nguyễn Ngọc Anh trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đến tham dự có các đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM; và đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo SGGP.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải bày tỏ niềm vui mừng khi được tham dự Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020.
Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020 tôn vinh 50 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Nguyễn Hồ Hải gửi đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh có mặt tại buổi lễ trao giải, cũng như hơn 90.000 thầy, cô giáo đang công tác tại tất cả đơn vị trường học trên địa bàn thành phố lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các thế hệ lãnh đạo TP luôn quán triệt quan điểm giáo dục và đào tạo là quốc sách, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, tạo động lực then chốt cho sự phát triển. Vì vậy, tạo điều kiện để đội ngũ thầy, cô giáo - những chiến sĩ trực tiếp trên bục giảng, an tâm trong công tác với chế độ, chính sách đãi ngộ thỏa đáng, có cơ hội thuận lợi nhất để phát triển, được học tập, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ,… là những yếu tố quyết định không chỉ đối với ngành giáo dục mà còn tương lai của TPHCM.

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020 tôn vinh 50 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM ảnh 2 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo SGGP Nguyễn Ngọc Anh trao tặng giải thưởng. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Với những ý nghĩa đó, giải thưởng Võ Trường Toản được tổ chức đều đặn hàng năm nhằm tôn vinh những nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của TP. Qua 23 năm phát triển, giải thưởng đã vinh danh 764 thầy, cô giáo tiêu biểu, hết lòng vì học sinh thân yêu, góp phần đào tạo bao lớp công dân trẻ cho TP.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Nguyễn Hồ Hải hoan nghênh sáng kiến và nỗ lực duy trì, tổ chức giải thưởng Võ Trường Toản của Sở GD-ĐT TP và Báo Sài Gòn Giải Phóng, ghi nhận và trân trọng sự đóng góp, đồng hành của các đơn vị, mạnh thường quân suốt 23 mùa giải vừa qua.

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020 tôn vinh 50 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM ảnh 3 Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao thưởng. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải tin tưởng rằng, 50 thầy, cô được nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm nay, đại diện cho hơn 90.000 nhà giáo TP sẽ hết sức tự hào, tiếp tục trau dồi đạo đức, phẩm chất, năng lực để cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành, cho thế hệ trẻ, cho TP và đất nước, tiếp tục lan tỏa lòng yêu nghề, mến trẻ, tinh thần ham học hỏi, không ngừng đổi mới, sáng tạo trên bục giảng, lòng nhiệt huyết với nghề, đạo đức và nhân cách cao quý.
Trước đó, tại hội trường Sở GD-ĐT TPHCM, 50 thầy, cô giáo được trao giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đã có buổi gặp mặt, trò chuyện thân mật với ban giám đốc, lãnh đạo các phòng thuộc Sở GD-ĐT TP.
Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020 tôn vinh 50 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM ảnh 4 Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu trao thưởng. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Tại buổi gặp mặt, nhiều câu chuyện cảm động về lòng yêu nghề, sự dấn thân với lòng đam mê, tận tụy, qua đó tiếp bước và noi gương các thế hệ thầy, cô giáo đi trước đã được các thầy, cô giáo chia sẻ. Đã có những giọt nước mắt, những lời cảm ơn được trao đi, nhưng trên hết là tình cảm tôn kính, lòng tri ân gửi đến các thế hệ thầy, cô giáo đã hun đúc nên ngọn lửa yêu nghề, tạo ra truyền thống tốt đẹp của nghề giáo.
Sau buổi gặp mặt, 50 thầy, cô giáo đại diện cho hơn 90.000 nhà giáo đang công tác trên địa bàn TP đã đến dâng hương báo công tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020 tôn vinh 50 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM ảnh 5 Các nhà tài trợ nhận hoa từ ban tổ chức. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Năm nay, đối tượng được xét chọn giải thưởng Võ Trường Toản là tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, đơn vị trực thuộc, trường chuyên biệt… trên địa bàn TP.
Giải thưởng được xét chọn dựa trên các tiêu chí: giáo viên tâm huyết với nghề sư phạm, có nhiều cống hiến cho ngành; thời gian công tác tối thiểu 15 năm (trường hợp đặc biệt phải có thuyết minh đi kèm); có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tin yêu, tín nhiệm, phụ huynh và học sinh kính trọng; am hiểu về nghề nghiệp, nắm bắt và thực hiện tốt các chủ trương, định hướng của ngành; nhận thức sâu sắc về vai trò của ngành giáo dục và đào tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020 tôn vinh 50 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM ảnh 6 50 nhà giáo được nhận giải thưởng Võ Trường Toản. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Ngoài ra, giải thưởng cũng nhằm tôn vinh các thầy, cô giáo có nhiều sáng kiến, giải pháp cụ thể trong đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn. Nguyên tắc xét chọn bảo đảm tính chính xác, công bằng, công khai, dân chủ và tự nguyện.
Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020 tôn vinh 50 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM ảnh 7 Thầy cô giáo chụp hình lưu niệm. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Qua 3 vòng bình chọn cấp trường, cấp quận, huyện và TP, giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020 đã chọn ra 50 nhà giáo gồm 14 cán bộ quản lý và 36 giáo viên được trao thưởng.

Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên được vinh danh sẽ được nhận bằng khen của UBND TPHCM cùng phần thưởng trị giá 20 triệu đồng. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 9 giờ ngày 23-1-2021 đã có 98.736.967 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.116.159 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 25.390.042 ca mắc, 424.177 tử vong; Ấn Độ: 10.640.544 ca mắc, 153.221 ca tử vong; Brazil: 8.755.133 ca mắc, 215.299 ca tử vong; Nga: 3.677.352 ca mắc, 68.412 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.548 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục