Giải trình việc 1.000 hồ sơ tàu cá ở Bình Định bị “treo” tiền hỗ trợ dầu

SGGP
Ngày 15-6, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định cho biết, vừa có báo cáo gửi Tổng cục Thủy sản giải trình về việc chậm thông báo, xử lý 1.067 hồ sơ tàu cá hỗ trợ theo Quyết định số 48/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại tỉnh này (vụ việc đã được Báo SGGP phản ánh). 

Tin liên quan

Nhiều tàu cá của ngư dân Bình Định không đủ điều kiện để được Nhà nước hỗ trợ nhiên liệu do thiết bị VMS liên tục bị gián đoạn

Nhiều tàu cá của ngư dân Bình Định không đủ điều kiện để được Nhà nước hỗ trợ nhiên liệu do thiết bị VMS liên tục bị gián đoạn

Văn bản giải trình của Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định đưa ra nhiều nguyên nhân như: do dịch Covid-19 phức tạp, số lượng hồ sơ thẩm định tàu cá hỗ trợ dầu trong năm 2020 của Bình Định lớn (11.228 hồ sơ), việc rà soát mất nhiều thời gian, thông qua nhiều đơn vị; đặc biệt, nguyên nhân chính là do việc đồng bộ dữ liệu giám sát hành trình giữa hệ thống giám sát tàu cá của Tổng cục Thủy sản và các đơn vị cung thiết bị giám sát hành trình còn bất cập, đến nay vẫn chưa đồng bộ, thống nhất được.

Qua đây, Sở NN-PTNT yêu cầu Chi cục Thủy sản Bình Định khẩn trương, nghiêm túc rút kinh nghiệm sớm tổ chức thẩm định, trả lời cho người dân biết về kết quả duyệt thẩm định để có thể làm hồ sơ khác thay thế. 

Còn tại Văn bản số 981/TCTS-TTTS (ngày 14-6-2021), Tổng cục Thủy sản cho biết, đã nhận được báo cáo của các đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình liên quan đến 1.067 hồ sơ tàu cá trên, đồng thời đã xác định rõ nguyên nhân, giải pháp xử lý, tháo gỡ cho các ngư dân.

Qua đó, Tổng cục Thủy sản yêu cầu ngành thủy sản Bình Định giải quyết 1.067 hồ sơ trên tinh thần xác định nguyên nhân không xuất phát từ lỗi của ngư dân để sớm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các chủ tàu. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />