Giải trình việc 1.000 hồ sơ tàu cá ở Bình Định bị “treo” tiền hỗ trợ dầu

SGGP
Ngày 15-6, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định cho biết, vừa có báo cáo gửi Tổng cục Thủy sản giải trình về việc chậm thông báo, xử lý 1.067 hồ sơ tàu cá hỗ trợ theo Quyết định số 48/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại tỉnh này (vụ việc đã được Báo SGGP phản ánh). 

Tin liên quan

Nhiều tàu cá của ngư dân Bình Định không đủ điều kiện để được Nhà nước hỗ trợ nhiên liệu do thiết bị VMS liên tục bị gián đoạn

Nhiều tàu cá của ngư dân Bình Định không đủ điều kiện để được Nhà nước hỗ trợ nhiên liệu do thiết bị VMS liên tục bị gián đoạn

Văn bản giải trình của Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định đưa ra nhiều nguyên nhân như: do dịch Covid-19 phức tạp, số lượng hồ sơ thẩm định tàu cá hỗ trợ dầu trong năm 2020 của Bình Định lớn (11.228 hồ sơ), việc rà soát mất nhiều thời gian, thông qua nhiều đơn vị; đặc biệt, nguyên nhân chính là do việc đồng bộ dữ liệu giám sát hành trình giữa hệ thống giám sát tàu cá của Tổng cục Thủy sản và các đơn vị cung thiết bị giám sát hành trình còn bất cập, đến nay vẫn chưa đồng bộ, thống nhất được.

Qua đây, Sở NN-PTNT yêu cầu Chi cục Thủy sản Bình Định khẩn trương, nghiêm túc rút kinh nghiệm sớm tổ chức thẩm định, trả lời cho người dân biết về kết quả duyệt thẩm định để có thể làm hồ sơ khác thay thế. 

Còn tại Văn bản số 981/TCTS-TTTS (ngày 14-6-2021), Tổng cục Thủy sản cho biết, đã nhận được báo cáo của các đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình liên quan đến 1.067 hồ sơ tàu cá trên, đồng thời đã xác định rõ nguyên nhân, giải pháp xử lý, tháo gỡ cho các ngư dân.

Qua đó, Tổng cục Thủy sản yêu cầu ngành thủy sản Bình Định giải quyết 1.067 hồ sơ trên tinh thần xác định nguyên nhân không xuất phát từ lỗi của ngư dân để sớm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các chủ tàu. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.