Giao thông ở TPHCM chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu

SGGP
Theo Phân viện Khoa học khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu (Bộ TN-MT), biến đổi khí hậu đang tác động tiêu cực đến hoạt động giao thông vận tải. 

Theo đó, biến đổi khí hậu đã làm tăng tần suất xuất hiện cơn mưa với vũ lượng lớn, khiến tình trạng ngập lụt tại các đô thị, nhất là TPHCM ngày càng nghiêm trọng. Hệ quả là làm tăng nguy cơ rủi ro đối với giao thông vận tải, gây thiệt hại cho người dân do phải chi trả nhiều hơn cho việc sửa chữa, thay thế thiết bị, động cơ và phương tiện tham gia giao thông.

Ở góc độ khác, tình trạng ngập lụt có thể gây hư hỏng hạ tầng giao thông, gây tốn kém chi phí phải tái đầu tư hạ tầng của thành phố. Ngoài ra, biến đổi khí hậu còn làm tăng chi phí điều hòa nhiệt độ, nhất là trong vận chuyển hành khách. 

Hiện các huyện của TPHCM, gồm: Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ được xác định là khu vực hứng chịu nhiều tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu; tiếp đến là khu vực nội thành.

HÀ VĂN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />