Góp 1.000 cây xanh làm đẹp quận 4

Các đơn vị, cơ sở trên địa bàn quận 4 có nhiều mô hình, cách làm hay như góp 1.000 cây xanh xây dựng môi trường xanh trên địa bàn quận...
Tặng cây xanh và cờ Tổ quốc cho người dân trên địa bàn quận
Tặng cây xanh và cờ Tổ quốc cho người dân trên địa bàn quận

Sáng 6-10, Quận ủy quận 4 (TPHCM) tổng kết phong trào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tham dự có đồng chí Thái Thị Bích Liên, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy quận 4.

Hưởng ứng đợt thi đua 200 ngày, Ban Thường vụ Quận ủy quận 4 đăng ký 32 công trình, mô hình, giải pháp cấp thành phố, quận và cơ sở. Thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, đến nay, 15/15 phường của quận đạt tiêu chí “Sạch, không xả rác ra kênh rạch”, xây dựng 100% tuyến đường, hẻm không tồn đọng rác; 15/15 phường và các cơ quan, đơn vị có mô hình “Công trình sạch và xanh, thân thiện”.

Tham gia Đề án “Xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”, quận 4 đã hoàn thiện dự thảo Đề án xây dựng đô thị thông minh quận 4, trong đó xác định mục tiêu, lộ trình và thời gian thực hiện cụ thể từng giai đoạn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đề án được Đại hội Đảng bộ quận đưa vào nghị quyết là một trong ba chương trình trọng tâm của Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025.

Góp 1.000 cây xanh làm đẹp quận 4 ảnh 1 Thực hiện công trình bồn hoa thay điểm tồn đọng rác tại khu phố 4, phưỡng 4, quận 4

Ngoài ra, các đơn vị, cơ sở trên địa bàn quận cũng có nhiều mô hình, cách làm hay như: góp 1.000 cây xanh xây dựng môi trường xanh trên địa bàn quận; gắn 130 mắt camera góp phần xây dựng khu phố, tổ dân phố đoàn kết, an ninh, an toàn; chuyển hoá 14/14 điểm tồn đọng rác, trong đó rõ nét là hai điểm tại chợ Xóm Chiếu và chợ Hãng Phân.

Thông qua phong trào thi đua đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, động viên, khích lệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn quận tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của quận.

Góp 1.000 cây xanh làm đẹp quận 4 ảnh 2 Đồng chí Thái Thị Bích Liên trao bằng khen các tập thể có mô hình, cách làm hay trong đợt thi đua 200 ngày

Dịp này, UBND quận 4 tặng Bằng khen 36 tập thể có cách làm hay trong phong trào thi đua.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.