GS.TS. Mai Hồng Quỳ giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen

Ngày 22-12, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ ra mắt HĐQT và Hiệu trưởng mới với sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, hiệu trưởng nhiều trường đại học trong địa bàn TPHCM cùng hơn 300 giảng viên, sinh viên trường HSU.

Buổi lễ công bố các quyết định công nhận HĐQT - Chủ tịch HĐQT và tân Hiệu trưởng của Trường Đại học Hoa Sen.

GS.TS. Mai Hồng Quỳ giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen ảnh 1 Ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (ngoài cùng bên trái) trao hoa và quyết định công nhận cho các thành viên mới của HĐQT Trường Đại học Hoa Sen

Theo đó, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) chính thức gia nhập Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) với sự đầu tư và định hướng phát triển mạnh mẽ, trở thành thành viên thứ 4 trong hệ thống đại học, sau Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) và Trường Đại học Gia Định (GDU).

HĐQT Trường Đại học Hoa Sen gồm 10 thành viên, trong đó có PGS.TS. Thái Bá Cần – Phó Tổng Giám đốc Phát triển Đại học NHG, nguyên Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng làm Chủ Tịch HĐQT theo quyết định công nhận số 5595/QĐ-UBND được UBND TPHCM ban hành ngày 7-12-2018.

GS.TS. Mai Hồng Quỳ giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen ảnh 2 Ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trao hoa và quyết định công nhận của UBND TPHCM cho GS.TS. Mai Hồng Quỳ - tân Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen
Bên cạnh đó, GS.TS. Mai Hồng Quỳ chính thức giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, nhiệm kỳ 2017-2022 theo quyết định của UBND TPHCM, số 5797/QĐ-UBND, ban hành ngày 17-12-2018.

GS.TS. Mai Hồng Quỳ từng là Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TPHCM trong 12 năm (2006-2018).

Trường Đại học theo hướng ứng dụng hàng đầu Việt Nam

Thành lập từ năm 1991 nhưng đến năm 2006, Trường Đại học Hoa Sen mới chính thức đi vào hoạt động giáo dục đại học tư thục. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Trường Đại học Hoa Sen đã sớm khẳng định được vị thế bằng uy tín về chất lượng đào tạo, đặc biệt là những chương trình mang tính kỹ năng. Sinh viên Hoa Sen ra trường được người sử dụng lao động đánh giá cao ở tính thực tiễn và khả năng nắm bắt và giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả.

Theo GS.TS. Mai Hồng Quỳ, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tiếp tục giữ vững những thế mạnh sẵn có này và nâng tầm để Hoa Sen trở thành một trường Đại học theo hướng ứng dụng hàng đầu ở Việt Nam.

“Mục tiêu của chúng ta là tạo ra sự khác biệt cho sinh viên Hoa Sen, để các em không chỉ có việc làm tốt mà còn trở thành những nhân sự cao cấp của các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp, các cơ quan tổ chức quốc gia và quốc tế”, GS. Mai Hồng Quỳ chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhà trường xác định tập trung đầu tư cho Nghiên cứu khoa học, tạo ra những công trình mang tính ứng dụng cao để Trường Đại học Hoa Sen không chỉ nổi tiếng bởi những ngành học thực tiễn, mà sẽ có thêm những chương trình nghiên cứu hàn lâm. Hai chương trình này sẽ song hành và bổ túc cho nhau, giúp nâng cao chất lượng đào tạo và có ý nghĩa thiết thực để nâng hạng Đại học Hoa Sen.

GS.TS. Mai Hồng Quỳ giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen ảnh 3

Xây dựng môi trường Đại học hạnh phúc

Tại buổi lễ, GS. Mai Hồng Quỳ nhấn mạnh vai trò của người thầy là yếu tố quyết định sự thành bại của đại học.

“Nếu không có những người Thầy giỏi, tâm huyết, yêu nghề, gắn bó với trường và không ngừng học hỏi thì cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo nước ngoài hay những bộ giáo trình mới nhất cũng không thể làm nên diện mạo của một trường đại học đúng nghĩa”, GS. Mai Hồng Quỳ khẳng định.

Chính vì thế, một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà trường trong thời gian tới là xây dựng một Trường Đại học Hoa Sen hạnh phúc, nơi mà tất cả mọi người, từ lãnh đạo trường, cán bộ giảng viên, chuyên viên, người lao động, sinh viên và phụ huynh đều thấy hạnh phúc khi được làm việc, học tập và cống hiến.

Để thực hiện điều này, ngoài việc khuyến khích thầy cô giáo nâng cao trình độ giảng dạy, nghiên cứu, nhà trường còn tăng cường thiết lập cơ chế hiệu quả để đẩy mạnh hoạt động công đoàn, công tác chăm sóc sinh viên và các hoạt động đoàn thể khác, mang lại sự tự hào cho tập thể giảng viên – nhân viên và sinh viên đang làm việc, học tập tại trường.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành hơn 40 cơ sở giáo dục tại 15 tỉnh, thành phố, đào tạo hơn 50.000 học sinh – sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã và đang hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất  lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB – International Baccalaureate), Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ - WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh – NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt – JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc – LCM…

Tin cùng chuyên mục