Hà Nội: Cảnh sát giải cứu nhiều người trong ngôi nhà 6 tầng bốc cháy

Khoảng 18 giờ 56 ngày 23-10, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy xảy ra tại nhà có tại địa chỉ số 5, ngách 1, ngõ 132 Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).
Tối 23-10, Công an TP Hà Nội thông tin, ngay khi tiếp nhận thông tin ban đầu vụ cháy trên, nhận định có người dân mắc kẹt trong đám cháy, đơn vị đã điều động điều động 4 xe chữa cháy của Công an quận Cầu Giấy và Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) khu vực số 2 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường triển khai chữa cháy. 

Hà Nội: Cảnh sát giải cứu nhiều người trong ngôi nhà 6 tầng bốc cháy ảnh 1 Ngôi nhà xảy ra cháy
Theo đó, ngôi nhà xảy ra cháy có quy mô cao 6 tầng, 1 tum, với diện tích khoảng 50m2. Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường nhận định có người còn mắc kẹt trong công trình, chỉ huy chữa cháy khẩn trương chỉ đạo tổ trinh sát nắm bắt quy mô, vị trí số lượng người bị mắc kẹt, các hướng có thể tiếp cận công trình, đồng thời triển khai 1 mũi chữa cháy tại tầng 1 để dập tắt đám cháy và ngăn khả năng cháy lan lên các tầng phía trên.
Cùng với đó, 1 mũi tiếp cận công trình từ sân thượng nhà liền kề, sử dụng phương tiện cắt khung sắt tiếp cận khu vực có người bị nạn đưa ra khỏi đám cháy. Bên cạnh đó chỉ huy chữa cháy chỉ đạo các lực lượng công an phường, dân phòng và các lực lượng chức năng… tổ chức phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy cháy.
Sau một thời gian nỗ lực triển khai chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đến khoảng 19 giờ 30 cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, đã tổ chức cứu và hướng dẫn được 11 người dân thoát nạn ra ngoài an toàn. 
Đám cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.
Một số hình ảnh vụ cháy: 
Hà Nội: Cảnh sát giải cứu nhiều người trong ngôi nhà 6 tầng bốc cháy ảnh 2 Đám cháy thiêu rụi một số tài sản
Hà Nội: Cảnh sát giải cứu nhiều người trong ngôi nhà 6 tầng bốc cháy ảnh 3 Một số chiến sĩ cứu nạn cứu hộ bị thương nhẹ
Hà Nội: Cảnh sát giải cứu nhiều người trong ngôi nhà 6 tầng bốc cháy ảnh 4 Lực lượng chức năng tổ chức hướng dẫn người dân thoát nạn an toàn
Hà Nội: Cảnh sát giải cứu nhiều người trong ngôi nhà 6 tầng bốc cháy ảnh 5
Hà Nội: Cảnh sát giải cứu nhiều người trong ngôi nhà 6 tầng bốc cháy ảnh 6 Lực lượng chức năng tổ chức cứu nạn người dân

Tin cùng chuyên mục