Hà Nội cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 15-3 để chống dịch Covid-19

SGGPO
Thông tin trên được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo vào cuối buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội diễn ra sáng 7-3.

Phun thuốc khử khuẩn tại trường

Phun thuốc khử khuẩn tại trường

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, sau khi xác định có ca nhiễm Covid- 19 đầu tiên, Hà Nội đã tập trung trong vòng 9 tiếng rà soát, cách ly những đối tượng nguy cơ nhiễm bệnh, kiểm soát tốt tình hình. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, trên cơ sở đề xuất của các sở, ngành, đơn vị chức năng, thành phố Hà Nội đã thay đổi quyết định cho học sinh THPT đi học trở lại vào ngày 9-3.

Theo đó, tất cả học sinh toàn thành phố trước mắt sẽ tiếp tục nghỉ đến ngày 15-3, sau đó căn cứ trên tình hình thực tế, thành phố mới quyết định thời gian cho học sinh đi học trở lại.   

Ngoài ra, đối với học sinh, sinh viên các trường nghề đã đi học rồi cũng sẽ nghỉ học tiếp đến ngày 15-3.

Cùng với việc cho học sinh, sinh viên các trường nghề nghỉ học đến ngày 15-3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục duy trì công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và chuẩn bị đầy đủ điều kiện phòng dịch bệnh cho học sinh khi học sinh trở lại trường.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu tạm dừng các lễ hội, hội họp, tập trung đông người không cần thiết. Thời điểm này, các cơ quan, đơn vị tạm dừng đi công tác nước ngoài để tập trung cho công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, tất cả các đoàn công tác đến các vùng dịch từ ngày 25-2-2020 đến nay phải chủ động khai báo hành trình, nơi đi, đến với cơ quan chức năng để giám sát, cách ly, phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường đầu tiên cho sinh viên nghỉ học đến ngày 3-5

Trường đầu tiên cho sinh viên nghỉ học đến ngày 3-5

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM vừa thông báo kéo dài thời gian nghỉ học của học viên, sinh viên và điều chỉnh kế hoạch đào tạo học kỳ 2, năm học 2019-2020. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP