Hà Nội: Nhiều hộ kinh doanh không đồng ý xây mới chợ Nghĩa Tân

Sáng qua (31-3), hàng trăm hộ kinh doanh tại chợ Nghĩa Tân thuộc phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tổ chức bãi thị và kiến nghị không xây dựng mới chợ Nghĩa Tân thành trung tâm thương mại 9 tầng. Cả một khu chợ hàng chục ngàn m2, được xây tương đối khang trang, ngày thường đông vui, tấp nập (bởi là trung tâm mua sắm của quận Cầu Giấy) hiện vắng tanh.

Nhiều tiểu thương bức xúc: “Chợ Nghĩa Tân vừa mới xây dựng được 10 năm từ khu nhà cấp 4 lụp xụp, với nguồn vốn đều do hàng trăm hộ kinh doanh đóng góp. Tuy nhiên, 5 năm đầu, chợ không có điện nên đến 5 năm gần đây mới bắt đầu hoạt động được. Do đó, bà con vẫn chưa kịp thu hồi vốn thì UBND quận Cầu Giấy lại đưa ra chủ trương đập đi để xây dựng mới”. Theo bà con, việc đập đi một khu chợ vẫn còn tốt là lãng phí.

Chiều qua, UBND phường Nghĩa Tân đã mời hàng trăm hộ tiểu thương đến họp bàn. Tuy nhiên, đến cuối buổi làm việc, chính quyền, ban quản lý chợ và tiểu thương vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Trao đổi với báo chí, ông Dương Cao Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, khẳng định, việc xây dựng lại chợ Nghĩa Tân mới chỉ là chủ trương và đang tìm kiếm nhà đầu tư chứ chưa quyết định cụ thể. Tuy nhiên, việc xây dựng lại chợ sẽ là chắc chắn và thời điểm xây dựng mới sẽ được lùi lại để bà con có điều kiện làm ăn, thu hồi vốn.

V.P. Hậu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Thi công cẩn trọng tại nhiều công trình giao thông

Ngày 27-9, cập nhật tình hình thi công tại công trường xây dựng tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, thời gian qua, công trường thi công gói thầu Nhà ga Bến Thành có lượng công nhân và kỹ sư làm việc đông nhất so với các gói thầu còn lại. Tuy nhiên, không khí làm việc khá cẩn trọng, “đi” từng bước chậm, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Quy hoạch

Tin buồn