Hà Tĩnh: Ngư dân trúng mùa cá khoai

Ngày 14-12, ông Hồ Xuân Trính, Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trong những ngày này nhiều bà con ngư dân trên địa bàn xã phấn khởi khi đi biển đánh bắt được nhiều cá khoai (địa phương còn gọi là cá cháo) và bán được giá cao hơn so với mọi năm, mang lại nguồn thu nhập đáng kể.
Hà Tĩnh: Ngư dân trúng mùa cá khoai

Mỗi ngày, trung bình một thuyền công suất dưới 20CV của xã đánh bắt được từ 10-50kg cá khoai, thậm chí có nhiều thuyền đánh bắt được từ 70 đến hơn 100kg, giá bán dao động từ 100.000-120.000 đồng/kg. Hiện nay, toàn xã Kỳ Khang có 60-70 tàu thuyền chuyên đi đánh bắt cá khoai.

Tương tự, người dân tại các xã ven biển thuộc các huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, thị xã Kỳ Anh… cũng được mùa cá khoai, mang về thu nhập cho mỗi gia đình trên dưới 1 triệu đồng/ngày.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn