Hà Tĩnh: Nhiều nơi bị ngập lụt, chia cắt

SGGPO
Sáng 29-9, do ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua, kết hợp việc một số hồ chứa trên địa bàn xả tràn điều tiết nước đã gây ngập lụt, chia cắt tại một số địa phương ở huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ… tỉnh Hà Tĩnh.

Tin liên quan

Nước sông Ngàn Sâu làm ngập cầu tràn gây chia cắt bản Rào Tre ở xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh

Nước sông Ngàn Sâu làm ngập cầu tràn gây chia cắt bản Rào Tre ở xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, trong sáng 29-9, có 13.503 học sinh tại 34 trường học mầm non, THCS nghỉ học tại địa bàn huyện Hương Sơn và 49/55 trường học với hơn 21.000 học sinh từ mầm non đến THCS tại địa bàn huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) đã được cho nghỉ học.

Thời gian nghỉ học căn cứ vào diễn biến mưa lũ trên địa bàn. Khi thời tiết ổn định, đảm bảo an toàn, các trường sẽ tổ chức cho học sinh đến trường trở lại. Trước mưa lũ, các trường ở khu vực thấp trũng đã chủ động di chuyển thiết bị, đồ dùng... lên vị trí cao ráo, an toàn.

Hà Tĩnh: Nhiều nơi bị ngập lụt, chia cắt ảnh 1 Ngập lụt chia cắt cục bộ ở địa bàn huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh
Do ảnh hưởng mưa lũ những ngày qua đã khiến nhiều tuyến đường giao thông, nhà dân ở địa bàn huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ bị ngập lụt, chia cắt cục bộ.
Ngoài ra, nhiều tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã, bờ sông... cũng bị sạt lở; tuyến Quốc lộ 8A đoạn qua địa bàn xã Sơn Kim 1 (huyện Hương Sơn) bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Mưa lớn cũng đã khiến nhiều diện tích hoa màu trên địa bàn Hà Tĩnh bị đổ ngã…
Hà Tĩnh: Nhiều nơi bị ngập lụt, chia cắt ảnh 2 Lực lượng chức năng huy động phương tiện khắc phục sạt lở trên Quốc lộ 8A
Hà Tĩnh: Nhiều nơi bị ngập lụt, chia cắt ảnh 3 Sạt lở đất tại địa bàn xã Sơn Kim 2 (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh)
Tại địa bàn huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh), vào khoảng 21 giờ 30 tối 28-9 đã bất ngờ xảy ra trận lốc xoáy khiến một số nhà dân ở xã Thuần Thiện bị tốc mái, hư hỏng.
Sau lốc xoáy, chính quyền địa phương cùng các đoàn thể tập trung giúp người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Tối cùng ngày, tại địa bàn xã Sơn Kim 2 và Sơn Hồng (huyện Hương Sơn), chính quyền địa phương và lực lượng chức năng cũng đã kịp thời sơ tán một số hộ dân sống gần khu vực có nguy cơ sạt lở đất đến nơi an toàn.
Hà Tĩnh: Nhiều nơi bị ngập lụt, chia cắt ảnh 4 Nhà dân bị lốc xoáy làm tốc mái ở xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc
Hà Tĩnh: Nhiều nơi bị ngập lụt, chia cắt ảnh 5
Hiện chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng ở tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động thực hiện phương án 4 tại chỗ để ứng phó kịp thời, hiệu quả trước nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng sơ tán, di dời dân ở những vùng có nguy cơ cao đến nơi tránh trú đảm bảo an toàn...

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: