Hà Tĩnh: Nữ sinh nhặt được gần 17 triệu đồng tìm người trả lại

SGGPO
Ngày 20-12, Huyện đoàn Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng giấy khen cho em Trần Thị Tuyết (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Hàm Nghi, huyện Hương Khê) vì đã có hành động đẹp "Nhặt được của rơi tìm người trả lại".

Trao giấy khen của Huyện đoàn Hương Khê cho em Trần Thị Tuyết

Trao giấy khen của Huyện đoàn Hương Khê cho em Trần Thị Tuyết

Ban Giám hiệu Trường THPT Hàm Nghi cũng trao tặng giấy khen và biểu dương em Trần Thị Tuyết.

Trước đó, vào sáng 18-12, trên đường đi học, khi đến khu vực ngã ba xã Hà Linh (huyện Hương Khê), em Trần Thị Tuyết đã nhặt được một chiếc ví. Ngay sau đó, em Tuyết đã mang chiếc ví này lên gặp Ban Giám hiệu nhà trường và Đoàn trường để trình báo sự việc.

Qua kiểm tra thấy bên trong ví có gần 17 triệu đồng tiền mặt, 3 thẻ ATM ngân hàng cùng một số giấy tờ khác. Nhà trường đã báo cáo sự việc lên huyện Hương Khê, Huyện đoàn Hương Khê để phối hợp tìm người đánh rơi.

Sau đó, đã xác định và tiến hành trao trả lại toàn bộ tài sản trên cho chủ nhân đánh rơi là chị L.T.H., trú tại huyện Hương Khê.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />