Hà Tĩnh: Xuất hiện 2 lần rung chấn động đất, nhiều người dân bỏ chạy ra khỏi nhà

SGGPO
Khoảng 6 giờ 13 phút và 6 giờ 30 phút sáng 18-10, tại nhiều địa bàn ở tỉnh Hà Tĩnh đã xuất hiện hiện tượng rung chấn mạnh khả năng do động đất, nhất là ở các xã ven biển. Hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người và tài sản.

Sáng 18-10, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Lê Văn Trọng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sáng cùng ngày trên địa bàn, người dân có cảm nhận 2 lần rung chấn mạnh là vào thời điểm khoảng 6 giờ 13 phút và 6 giờ 30 phút.

Khả năng hiện tượng rung chấn mạnh này là do ảnh hưởng của động đất từ phía ngoài biển khơi. Rung chấn cảm nhận thấy rõ nhất là ở địa bàn các xã ven biển như: Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Khang, và một số xã gần đó như Kỳ Tiến (huyện Kỳ Anh).

Thậm chí rung chấn này còn cảm nhận được rõ vào tận trong địa bàn phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, các nhà ở cao 3 tầng cảm thấy rõ nhất.

Theo ông Lê Văn Trọng, rung chấn này có cảm giác giống như nghe tiếng nổ lớn, chỉ kéo dài trong khoảng mấy giây. Tuy nhiên, do lo sợ nên vẫn có nhiều người dân, nhất là người dân ở các xã ven biển đã bỏ chạy ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn. Rung chấn động đất này xảy ra không gây ảnh hưởng thiệt hại gì về người và tài sản, nước biển cũng không có gì thay đổi...

Hà Tĩnh: Xuất hiện 2 lần rung chấn động đất, nhiều người dân bỏ chạy ra khỏi nhà ảnh 1 Rung chấn xảy ra 2 lần vào sáng 18-10 ở Hà Tĩnh, trong đó nhiều xã ven biển cảm nhận rõ nhất
Ông Ngô Đức Hợi, Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: "Ở địa bàn tỉnh Hà Tĩnh hiện chưa có hệ thống đo theo dõi, nhưng vào sáng 18-10 nghe phản ánh thì đây là dư chấn của hiện tượng động đất. Tỉnh Hà Tĩnh nằm trong rìa của đới đứt gãy vỏ địa chất (vỏ trái đất) nên thỉnh thoảng vẫn xảy ra hiện tượng rung do ảnh hưởng dư chấn động đất. Thời gian trước đây, ở tỉnh Hà Tĩnh vẫn thường xảy ra hiện tượng rung chấn động đất như thế này, tuy nhiên chưa gây ảnh hưởng thiệt hại gì về người và tài sản…".

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU