Hàm lượng chì trong sữa X.O cao so với đăng ký

Đó là kết luận của Bộ Y tế, Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), Viện Dinh dưỡng sau khi kiểm tra về sữa X.O của Hàn Quốc đang được lưu hành tại Việt Nam.

Sản phẩm sữa XO được bán trên thị trường.

Theo ông Trần Quang Trung, Chánh Thanh tra Bộ Y tế, hàm lượng chì trong sữa X.O cao gấp 5,32 lần so với tiêu chuẩn cơ sở đăng ký tại Cục VSATTP (Bộ Y tế).

Bộ Y tế đề nghị Cục VSATTP khi cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn cho sản phẩm sữa X.O yêu cầu cơ sở công bố tiêu chuẩn sản phẩm ghi đúng các chỉ tiêu về chất lượng VSATTP theo quy định, đảm bảo các chỉ tiêu được ghi trên nhãn và trong bản công bố phải phù hợp với tiêu chuẩn đã được pháp luật quy định, đúng với tiêu chuẩn cơ sở tự công bố...

Đề nghị nhà sản xuất cải tiến cách đóng hộp sản phẩm sữa X.O nhằm khắc phục tình trạng vỏ hộp hay bị gỉ sét và nắp hộp dễ bị hở khi va chạm, làm lọt không khí vào bên trong hộp, gây đông vón, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Đối với số lượng sản phẩm sữa X.O hết hạn sử dụng, sữa kém chất lượng đã được thu hồi bảo quản tại kho, yêu cầu công ty tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định, tránh gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).