Hạn chế tập trung đông người ở Bưu điện Tân Bình để đảm bảo phòng chống dịch

Người dân ở hẻm 286 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình (TPHCM) phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, tại Bưu điện Tân Bình thường xuyên tụ tập đông người, vi phạm  quy định phòng chống dịch, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Qua xác minh, Bưu điện Tân Bình (đầu hẻm 286 Hoàng Văn Thụ) có cửa sau thông ra hẻm. Ông Nguyễn Xuân Cảnh (286/6 Hoàng Văn Thụ) cho biết, khá lo ngại với việc tụ tập đông người quanh khu vực bưu điện trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ông Cảnh đã phản ánh tại cuộc họp tổ dân phố và làm đơn phản ánh gửi chính quyền địa phương…

Về vấn đề này, ông Nguyễn Trung Thành, Chủ tịch UBND phường 4, quận Tân Bình cho biết, đã nhận được thông tin và đơn phản ánh của người dân. Thời gian qua, chính quyền địa phương đã nhiều lần kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính hành vi đậu xe trái phép.

Theo ông Thành, thời điểm này, UBND TPHCM cho phép các đơn vị bưu chính viễn thông mở cửa hoạt động trở lại. Cùng với hoạt động giao nhận bưu phẩm còn có nhiều người dân đến nhận lương hưu, BHXH... nên có một số khung giờ đông người. Chính quyền địa phương đã kiểm tra, nhắc nhở Bưu điện Tân Bình tổ chức nhân viên túc trực, yêu cầu người đến giao dịch phải thực hiện 5K, hạn chế tập trung đông người. 

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục nộp thuế. Ảnh: TTXVN

Thuế thu nhập cá nhân: Chưa thỏa đáng cho người lao động

Người làm công ăn lương là đối tượng chính nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN), chịu tổn thất nặng nề qua các năm dịch bệnh, giá cả tăng đột biến, đời sống khó khăn; thế nhưng số thuế thu từ thuế TNCN lại tăng mạnh. Các bất cập trong chính sách thuế, biểu thuế, mức giảm trừ gia cảnh… đã khiến nhiều người lao động (NLĐ) bức xúc.

Bạn đọc viết

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Câu chuyện làm phiền nhau vì tiếng ồn cứ ngỡ thật nhỏ nhưng luôn là đề tài gây nhức nhối với nhiều người dân sống tại các đô thị lớn, điển hình như Hà Nội và TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Bao giờ hết “gửi” đồng hồ nước?

Đứng trên bờ kênh Thủy Lợi (ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM), ai cũng nhìn thấy các ống nước vá chằng, vá đụp “ngụp lặn” dưới dòng kênh. Tương tự, dọc lề đường Lô 3 ấp 6, ống nước từ trong nhà dân băng qua đường rồi “lặn xuống”, ra đến các đồng hồ ở gần giao lộ đường Bình Minh. Chưa biết đến bao giờ hàng chục hộ dân ở đây mới thoát cảnh “gửi” đồng hồ như vậy.

Ý kiến

Người được ủy quyền phải ký… giấy ủy quyền

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2022 của Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Tân Bình (TPHCM), các đại biểu đã bức xúc khi nghe câu chuyện của ông Lê Mạnh Toàn, hội viên đang sinh hoạt ở phường 14.