Hàn Quốc giảm thủ tục hải quan cho du khách quốc tế

Từ đầu tháng 5 tới, Hàn Quốc sẽ không yêu cầu hành khách nhập cảnh, bao gồm cả người Hàn Quốc và người nước ngoài, điền vào các mẫu đơn hải quan nếu không mang theo hàng hóa chịu thuế.
Khách nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc tại Sân bay Quốc tế Incheon. Ảnh: TTXVN
Khách nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc tại Sân bay Quốc tế Incheon. Ảnh: TTXVN

Tổng cục Hải quan Hàn Quốc (KCS) cho biết, mục đích của việc giảm thiểu thủ tục là nhằm tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến Hàn Quốc, hướng tới mục tiêu đón 10 triệu lượt khách trong năm nay và thúc đẩy tiêu dùng nội địa đang suy yếu do lạm phát cao kéo dài. Với việc nới lỏng các hạn chế đối với du khách quốc tế, Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu tăng cường thu hút du khách nước ngoài và tăng chi tiêu nhằm kích thích động lực kinh tế mà không làm tăng giá cả.

Theo KCS, quyết định trên được đưa ra dựa trên cơ sở thống kê cho thấy có tới 98,8% trong tổng số 43,56 triệu lượt khách quốc tế đến Hàn Quốc vào năm 2019 cho biết, họ không có hàng hóa chịu thuế để khai báo.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Thiết bị cấy ghép giúp người bại liệt đi lại được

Theo công trình được công bố trên Tạp chí Nature, anh Gert-Jan Oskam, người Hà Lan, 40 tuổi, bị liệt trong một tai nạn xe đạp cách đây 12 năm, được cấy ghép thiết bị điện tử trong não. Khi anh suy nghĩ đến hành động đi, tín hiệu được đưa đến chân thông qua bộ phận cấy ghép thứ hai trên cột sống, giúp anh có thể đi lại.