Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách đến Jeju


Ngày 4-5, Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Jeon Hae-cheol cho biết từ ngày 1-6 tới nước này cho phép nhập cảnh miễn thị thực đối với du khách quốc tế tại các sân bay quốc tế Jeju và Yangyang, nối lại chương trình miễn thị thực đã đình chỉ trong hơn 2 năm qua do đại dịch Covid-19.

Theo Yonhap, các đoàn du lịch có từ 5 người trở lên đến từ Việt Nam, Philippines, Indonesia và Mông Cổ qua sân bay quốc tế Yangyang nằm trên bờ biển miền Tây Hàn Quốc có thể lưu lại nước này 30 ngày không cần thị thực. 

Kể từ năm 2002, Hàn Quốc đã triển khai hệ thống miễn thị thực, theo đó, mọi du khách nước ngoài, ngoại trừ những du khách đến từ 24 quốc gia do Bộ Tư pháp Hàn Quốc xác định, có thể lưu lại đảo nghỉ dưỡng Jeju ở miền Nam Hàn Quốc 30 ngày mà không cần thị thực.

Chương trình này đã bị đình chỉ từ ngày 4-4-2020 sau khi dịch Covid-19 bùng phát. Các chuyến bay quốc tế cũng phải ngừng hoạt động tại sân bay quốc tế Jeju từ tháng 4-2020.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.