Hàn Quốc tách thành công tên lửa dẫn đường khỏi máy bay

Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) Hàn Quốc đã thử nghiệm thành công tách tên lửa dẫn đường không đối đất tầm xa do nước này tự sản xuất và đang trong quá trình phát triển.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo DAPA, cuộc thử nghiệm diễn ra tại một đơn vị không quân, nhằm xác minh xem tên lửa có tách khỏi máy bay mà không ảnh hưởng đến tính an toàn và chức năng của máy bay hay không.

Đây là cuộc thử nghiệm mới nhất đánh dấu cột mốc quan trọng trong dự án. Hàn Quốc kỳ vọng tên lửa dẫn đường sẽ được xuất khẩu cùng máy bay chiến đấu KF-21 để thúc đẩy xuất khẩu vũ khí.

DAPA cho biết thêm, cơ quan có kế hoạch tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm tên lửa khác nhau bằng máy bay thử nghiệm FA-50, trước khi thẩm định tên lửa trên nguyên mẫu KF-21 bắt đầu từ năm 2027.

Tin cùng chuyên mục