Hàn Quốc: Triều Tiên bắn đạn pháo từ bệ phóng tên lửa phóng loạt

Quân đội Hàn Quốc ngày 10-7 cho biết Triều Tiên đã bắn nhiều phát đạn pháo trong cùng ngày, dường như từ các bệ phóng tên phóng loạt.

Trong tin nhắn văn bản gửi tới báo giới, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JSC) cho biết cơ quan này đã phát hiện "các đường đạn" được cho là của các vụ bắn pháo diễn ra từ khoảng 18 giờ 21 đến 18 giờ 37 ngày 10-7 (theo giờ địa phương). Tuy nhiên, JSC không cung cấp thêm thông tin chi tiết về số lượng chính xác các quả đạn pháo và địa điểm bắn.

Theo nguồn tin không chính thức, quân đội Hàn Quốc đã phát hiện tổng cộng 2 đường đạn.

Trong tuyên bố, JSC nhấn mạnh bên cạnh việc tăng cường khả năng giám sát và cảnh giác của quân đội, Hàn Quốc và Mỹ đang hợp tác chặt chẽ và duy trì tư thế sẵn sàng.

Trước đó, vào ngày 12-6, JCS cũng cho biết Triều Tiên bắn nhiều đạn pháo, được cho là từ nhiều bệ phóng tên lửa khác nhau. Vụ bắn đó diễn ra một tuần sau khi Triều Tiên phóng 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào vùng biển phía Đông sáng 5-6.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảo chiều

Đảo chiều


Theo trang Asialyst của Pháp, tháng 10 vừa qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự  báo tăng trưởng năm 2022 của Trung Quốc sẽ không vượt quá 3,2%, còn Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra con số 2,8%.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây