Hàng chục học sinh tiểu học bị ngộ độc sau khi đi tham quan trang trại

Tối 28-3, UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội đã thông tin ban đầu về vụ ngộ làm nhiều học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) phải nhập viện sau khi đi tham quan.

Theo đó, sáng cùng ngày, Trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho học sinh khối lớp 1 và 2 đi tham quan tại trang trại Cánh Buồm Xanh (ở huyện Gia Lâm). Khi về đến trường, có 56 học sinh bị đau bụng, buồn nôn. Đến 16 giờ chiều, còn 41 cháu đang đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa và Bệnh viện Xây dựng. Các cháu còn lại đã được phụ huynh đón về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

Hàng chục học sinh tiểu học bị ngộ độc sau khi đi tham quan trang trại ảnh 1

Vụ nhiều học sinh Trường Tiểu học Kim Giang bị ngộ độc, khiến phụ huynh rất lo lắng

Trước sự việc này, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT, chính quyền phường Kim Giang và Ban giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình, phối hợp với các cơ quan chuyên môn để các em được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất. Đồng thời, chỉ đạo nhà trường thông tin tới phụ huynh học sinh để phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các em ngay sau khi sự việc xảy ra.

UBND quận Thanh Xuân cũng đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, đề nghị tăng cường nhân lực và các điều kiện tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho các em; đồng thời phối hợp cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tin cùng chuyên mục

Sức khỏe cộng đồng

Một bệnh viện tư nhân triển khai thành công bệnh án điện tử

Việc sử dụng bệnh án điện tử giúp giảm đáng kể thời gian chờ đợi. Nhờ hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS), các bác sĩ có thể xem ngay các kết quả cận lâm sàng như siêu âm, X-quang, CT-scan, MRI… từ đó nhanh chóng đưa ra chỉ định hay phác đồ điều trị phù hợp.