Bom lại nổ ở Ấn Độ và Iraq

Hàng chục người chết và bị thương

Ngày 23-12, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại trạm kiểm soát trên đường dẫn tới sân bay của lực lượng không quân Ấn Độ ở ngoại ô thủ phủ mùa hè Jammu và Kashmir.

Binh sĩ Ấn Độ tại hiện trường vụ đánh bom.

Cảnh sát cho rằng, chất nổ được giấu trong 2 thùng đựng táo và người lái xe taxi yêu cầu chuyển cho một sĩ quan ở sân bay. Chưa có thông tin về thương vong.

Cùng ngày, lực lượng nổi dậy ở Iraq đã dùng súng máy hạng nặng và súng phóng lựu tấn công một đơn vị quân đội Iraq gần Adhaim, phía Bắc Baghdad làm 10 binh sĩ thiệt mạng và 30 người bị thương. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ sau cuộc bầu cử Quốc hội Iraq diễn ra hồi tuần trước.

Trong một diễn biến khác có liên quan, một kẻ đánh bom liều chết đã tự nổ tung thân mình bên ngoài một nhà thời Hồi giáo Shiite ở Balad Ruz, Đông Bắc Baghdad, làm 4 người chết và 8 người bị thương. Cũng trong ngày 23-12, hai binh sĩ Mỹ đã bỏ mạng khi chiếc xe của họ vướng bom gài bên đường tại Baghdad.

Kênh truyền hình al-Jazeera có trụ sở tại Cata cho biết, những kẻ lạ mặt tại Irắc đã bắt cóc 6 người Sudan, trong đó có Bí thứ thứ hai Đại sứ quán Sudan, sau khi họ tham dự một buổi lễ cầu nguyện Hồi giáo tại Baghdad vào ngày 23-12.

Bộ Ngoại giao Sudanđã xác nhận vụ bắt cóc này.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.