Hàng chục tấn dầu vón cục dạt vào bờ biển Quảng Trị, kéo dài nhiều km

SGGPO

Chiều 9-9, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, vừa có báo cáo gửi Sở TN-MT tỉnh về hiện tượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển.

 

Những ngày qua, tại bờ biển các xã Vĩnh Thái, Kim Thạch và thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) xuất hiện tình trạng dầu vón cục dạt vào bờ biển với khối lượng hơn chục tấn, kéo dài hàng chục km.

Hàng chục tấn dầu vón cục dạt vào bờ biển Quảng Trị, kéo dài nhiều kilomet ảnh 1 Lượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển các xã Vĩnh Thái, Kim Thạch và thị trấn Cửa Tùng của huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị)
Cụ thể, qua kiểm tra thực địa ghi nhận có khoảng 6km dọc bờ biển xã Kim Thạch có hiện tượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ với khối lượng khoảng 4,5 tấn dầu.

Tại bờ biển xã Vĩnh Thái có khoảng 12km bờ biển xuất hiện tình trạng trên với khối lượng khoảng 7 tấn. Đối với dọc bờ biển Cửa Tùng, tình trạng dầu vón cục dạt vào, kéo dài khoảng 3 km với khối lượng khoảng 2 tấn.

Hàng chục tấn dầu vón cục dạt vào bờ biển Quảng Trị, kéo dài nhiều kilomet ảnh 2 Có hơn 10 tấn dầu trôi dạt vào bờ biển là chất thải nguy hại sẽ được thu gom, xử lý 
Theo UBND huyện Vĩnh Linh, dầu vón cục trôi dạt dọc bờ biển được xem là chất thải nguy hại và phải được thu gom, xử lý. Vì vậy, huyện Vĩnh Linh đề nghị Sở TN-MT tỉnh Quảng Trị chỉ đạo, xây dựng phương án xử lý đối với dầu vón cục trên và hỗ trợ kinh phí thu gom, vận chuyển.

Ông Nguyễn Trường Khoa, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chuyên môn của đơn vị đã đến bờ biển các xã, thị trấn trên ghi nhận, kiểm tra sau khi nhận được thông tin. Đồng thời, tỉnh sẽ sớm có biện pháp thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải trên.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />