Hàng ngàn người chen chân đến với Lễ hội bánh mì Việt Nam

Liên tiếp trong hai ngày 30 và 31-3, số lượng người dân, du khách đổ về tham quan, thưởng thức bánh mì đông nghẹt tại khu vực Nhà văn hóa Thanh Niên (4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1 TPHCM). 
Khách tìm hiểu về các loại bánh mì tại lễ hội
Khách tìm hiểu về các loại bánh mì tại lễ hội

Lễ hội diễn ra đến hết ngày 2-4, do Hiệp hội Du lịch TPHCM phối hợp cùng Sở Du lịch TPHCM tổ chức, ước tính đón 50.000 lượt khách đến trải nghiệm, mua sắm…

Khoảng 120 gian hàng tham dự, trong đó có những tiệm bánh, nhà cung cấp nguyên phụ liệu tên tuổi như bánh mì ABC Bakery, Nguyên Sinh, Bảy Hổ…

Khách đổ về các gian hàng để thưởng thức hương vị bánh mì

Khách đổ về các gian hàng để thưởng thức hương vị bánh mì

Có mặt trong dòng người xếp hàng để mua bánh mì tại lễ hội, anh Nguyễn Văn An, ngụ tại quận 8 (TPHCM) cho hay: “Trước giờ chỉ nghe về các lễ hội ẩm thực nói chung, chứ chưa biết đến lễ hội bánh mì bao giờ. Nghe ngồ ngộ nên tôi tới đây trải nghiệm cho biết. Mà bánh mì ở đây ngon thiệt”.

Xuyên suốt lễ hội sẽ có các chương trình hội thảo về hành trình phát triển bánh mì, lịch sử bánh mì Việt Nam, sức hút và sự hấp dẫn của bánh mì Việt Nam với bạn bè quốc tế; Gala Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 1, vinh danh kỷ lục “Top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam”…

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt bánh mì (khổng lồ) khai mạc lễ hội tối 30-3

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt bánh mì (khổng lồ) khai mạc lễ hội tối 30-3

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, bánh mì hiện diện từ thành thị đến miền quê với món ăn kèm được chế biến một cách sáng tạo. Lễ hội nhằm ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà, đồng thời góp phần lan tỏa giá trị của bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Người dân chen chân tìm hiểu, thưởng thức các loại bánh mì

Người dân chen chân tìm hiểu, thưởng thức các loại bánh mì

Ở góc độ cơ quan quản lý chuyên ngành, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho rằng, không nơi nào trên đất nước Việt Nam có sự đa dạng về ẩm thực như TPHCM, điều này góp phần rất lớn trong việc mang đến những món ăn, những trải nghiệm thú vị cho du khách.

“Đây là dịp để các nghệ nhân ẩm thực, các đầu bếp chuyên nghiệp cũng như đội ngũ thợ làm bánh mì phát huy tối đa sự sáng tạo của mình, thể hiện sự thăng hoa và phong phú đa dạng những món ăn cùng với bánh mì; góp phần mang thông điệp Bánh mì là một món ăn vô cùng đặc sắc và là niềm tự hào của Việt Nam ra thế giới”, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục