Thừa Thiên - Huế

Hàng ngàn người tham gia giao thông tự nguyện kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

SGGPO
Kể từ 7 giờ sáng 21-3, cả 5 chốt kiểm soát y tế liên ngành tại Thừa Thiên - Huế bắt đầu đi vào hoạt động nhằm giám sát chặt chẽ người và phương tiện đến tỉnh này trong 24h/24h, đề phòng dịch Covid-19.

 Các chốt kiểm soát đặt tại: cửa ngõ phía Bắc tỉnh Thừa Thiên - Huế tại huyện Phong Điền; đường Lý Nhân Tông, thị xã Hương Trà; Ga Huế; giao lộ Nguyễn Tất Thành, thị xã Hương Thủy; Trạm trung chuyển Bắc Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc- phía Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế).

 

Theo ghi nhận, tại các chốt kiểm soát y tế, người tham gia giao thông ngoại tỉnh vào Thừa Thiên – Huế được lực lượng chức năng mời vào chốt nhận khẩu trang và rửa tay bằng nước diệt khuẩn miễn phí trước khi tiến hành các bước tiếp theo như đo thân nhiệt, thực hiện tờ khai y tế… Trường hợp người dân có dấu hiệu nghi ngờ Covid-19 sẽ được xử lý theo quy định.

Đại học Y dược Huế đã vận động khoảng 340 sinh viên năm cuối thay nhau hỗ trợ các lực lượng kiểm soát dịch Covid-19 tại Thừa Thiên - Huế. Những sinh viên này được các chuyên gia y tế của nhà trường tập huấn, chia sẻ các thông tin về kỹ năng và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hàng ngàn người tham gia giao thông tự nguyện kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 1 Đo thân nhiệt
Hàng ngàn người tham gia giao thông tự nguyện kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 2 Người dân chụp lại tờ khai y tế để tiếp tục hành trình

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế, sáng ngày đầu tiên triển khai việc khai sức khỏe, hàng ngàn người dân tham gia giao thông đều chấp hành tốt sự hướng dẫn của lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người nước ngoài khai báo y tế tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất

Hỗ trợ cách ly cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia nhập cảnh vào TP

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, đơn vị này có nhận được một số văn bản từ các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp (gọi tắt là chuyên gia) nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc