Hàng trăm người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

SGGPO
Hàng trăm bệnh nhân ở hai huyện Buôn Đôn và Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) nhập viện sau khi đi dự tiệc cưới.

Nhiều người phải nhập viện sau khi ăn cưới tại Đắk Lắk

Nhiều người phải nhập viện sau khi ăn cưới tại Đắk Lắk

Sáng 14-7, bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang lấy các mẫu thực phẩm để phân tích, làm rõ nguyên nhân vụ việc hàng trăm bệnh nhân ở huyện Buôn Đôn và Krông Búk nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo bác sĩ Y Nhân Mlô, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, tối 13-7, các bệnh nhân trên nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Đến thời điểm hiện tại, số bệnh nhân nhập viện lên đến 77 người. Các bệnh nhân cho biết, trưa cùng ngày, họ cùng đi ăn tiệc cưới tại nhà ông Lê Chiến Thắng (ở xã Chư Kbô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk).

Bác sĩ Đặng Đình Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, thị xã Buôn Hồ, cũng cho biết, đến sáng bệnh viện này đã tiếp nhận trên 50 bệnh nhân nhập viện cấp cứu do nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện cũng đi ăn tiệc cưới tại nhà ông Lê Chiến Thắng. Ngoài 2 bệnh viện trên, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột) cũng đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân trong vụ ngộ độc nói trên

Ông Lê Chiến Thắng cho biết trưa ngày 13-7, gia đình ông tổ chức đám cưới cho con gái và thuê Nhà hàng Diệu Phú (ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức nấu 100 mâm với gần 1.000 khách mời. Sau khi dự tiệc đám về thì khách bị ngộ độc.

Tại huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cũng xảy ra trường hợp tương tự, theo Bác sĩ Nguyễn Đức Lộc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Buôn Đôn, đến sáng nay, bệnh viện đã tiếp nhận 103 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy nghi bị ngộ độc thực phẩm và số lượng bệnh nhân vào viện với triệu chứng này vẫn tiếp tục tăng. Các bệnh nhân cho biết họ đều dự tiệc cưới tại một hộ dân trên địa bàn thôn 4, xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn).

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.