Hàng trăm người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

SGGPO
Hàng trăm bệnh nhân ở hai huyện Buôn Đôn và Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) nhập viện sau khi đi dự tiệc cưới.

Nhiều người phải nhập viện sau khi ăn cưới tại Đắk Lắk

Nhiều người phải nhập viện sau khi ăn cưới tại Đắk Lắk

Sáng 14-7, bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang lấy các mẫu thực phẩm để phân tích, làm rõ nguyên nhân vụ việc hàng trăm bệnh nhân ở huyện Buôn Đôn và Krông Búk nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo bác sĩ Y Nhân Mlô, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, tối 13-7, các bệnh nhân trên nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Đến thời điểm hiện tại, số bệnh nhân nhập viện lên đến 77 người. Các bệnh nhân cho biết, trưa cùng ngày, họ cùng đi ăn tiệc cưới tại nhà ông Lê Chiến Thắng (ở xã Chư Kbô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk).

Bác sĩ Đặng Đình Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, thị xã Buôn Hồ, cũng cho biết, đến sáng bệnh viện này đã tiếp nhận trên 50 bệnh nhân nhập viện cấp cứu do nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện cũng đi ăn tiệc cưới tại nhà ông Lê Chiến Thắng. Ngoài 2 bệnh viện trên, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột) cũng đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân trong vụ ngộ độc nói trên

Ông Lê Chiến Thắng cho biết trưa ngày 13-7, gia đình ông tổ chức đám cưới cho con gái và thuê Nhà hàng Diệu Phú (ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức nấu 100 mâm với gần 1.000 khách mời. Sau khi dự tiệc đám về thì khách bị ngộ độc.

Tại huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cũng xảy ra trường hợp tương tự, theo Bác sĩ Nguyễn Đức Lộc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Buôn Đôn, đến sáng nay, bệnh viện đã tiếp nhận 103 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy nghi bị ngộ độc thực phẩm và số lượng bệnh nhân vào viện với triệu chứng này vẫn tiếp tục tăng. Các bệnh nhân cho biết họ đều dự tiệc cưới tại một hộ dân trên địa bàn thôn 4, xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn).

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ám ảnh thoái hóa cột sống

Ám ảnh thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống (THCS) là bệnh rất phổ biến và là căn bệnh gây tàn phế cao nhất hiện nay. Tuy không quá nguy hiểm nhưng những cơn đau do THCS ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, công việc và làm giảm chất lượng sống của người bệnh. Nếu tình trạng bệnh trầm trọng nhưng không được chữa trị kịp thời và đúng cách, người bệnh có nguy cơ tàn tật.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn các bệnh về da liễu cho chiến sĩ hải quân

Hơn 200 chiến sĩ Lữ đoàn 171 hải quân và nhà giàn DK1 vừa được các bác sĩ bệnh viện (BV) Da liễu TPHCM và BV Chấn thương chỉnh hình tư vấn trực tiếp cách phòng các bệnh về da liễu và bệnh chấn thương trong thể thao tại chương trình “Vui khỏe mỗi ngày” do báo Báo Khoa học & Đời sống tổ chức vừa qua tại TP Vũng Tàu.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc