Hàng trăm người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

SGGPO
Hàng trăm bệnh nhân ở hai huyện Buôn Đôn và Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) nhập viện sau khi đi dự tiệc cưới.

Nhiều người phải nhập viện sau khi ăn cưới tại Đắk Lắk

Nhiều người phải nhập viện sau khi ăn cưới tại Đắk Lắk

Sáng 14-7, bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang lấy các mẫu thực phẩm để phân tích, làm rõ nguyên nhân vụ việc hàng trăm bệnh nhân ở huyện Buôn Đôn và Krông Búk nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo bác sĩ Y Nhân Mlô, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, tối 13-7, các bệnh nhân trên nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Đến thời điểm hiện tại, số bệnh nhân nhập viện lên đến 77 người. Các bệnh nhân cho biết, trưa cùng ngày, họ cùng đi ăn tiệc cưới tại nhà ông Lê Chiến Thắng (ở xã Chư Kbô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk).

Bác sĩ Đặng Đình Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, thị xã Buôn Hồ, cũng cho biết, đến sáng bệnh viện này đã tiếp nhận trên 50 bệnh nhân nhập viện cấp cứu do nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện cũng đi ăn tiệc cưới tại nhà ông Lê Chiến Thắng. Ngoài 2 bệnh viện trên, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột) cũng đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân trong vụ ngộ độc nói trên

Ông Lê Chiến Thắng cho biết trưa ngày 13-7, gia đình ông tổ chức đám cưới cho con gái và thuê Nhà hàng Diệu Phú (ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức nấu 100 mâm với gần 1.000 khách mời. Sau khi dự tiệc đám về thì khách bị ngộ độc.

Tại huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cũng xảy ra trường hợp tương tự, theo Bác sĩ Nguyễn Đức Lộc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Buôn Đôn, đến sáng nay, bệnh viện đã tiếp nhận 103 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy nghi bị ngộ độc thực phẩm và số lượng bệnh nhân vào viện với triệu chứng này vẫn tiếp tục tăng. Các bệnh nhân cho biết họ đều dự tiệc cưới tại một hộ dân trên địa bàn thôn 4, xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn).

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Vụ nhiều học sinh bị ngộ độc khi chơi slime ở Đà Nẵng: Học sinh làm slime theo hướng dẫn trên YouTube

Liên quan vụ nhiều học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime (hỗn hợp mềm, dẻo được tạo từ chất dính, chất tẩy rửa, nước...), ngày 17-4, nhiều phụ huynh có con bị ngộ độc cho biết, số slime này do một học sinh lớp 4/1 của trường tự pha chế theo hướng dẫn trên YouTube, sau đó bán cho các bạn trong lớp sử dụng.   

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).