Hậu Giang: Trồng Lộc vừng trên “Tuyến đường xanh Mekong Delta Marathon 2024”

 Sáng 6-7, trong khuôn khổ Giải marathon quốc tế “Mekong Delta Hậu Giang” 2024, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ trồng cây “Tuyến đường xanh Mekong Delta Marathon 2024”.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang (bìa trái) tham gia trồng cây sáng 6-7
Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang (bìa trái) tham gia trồng cây sáng 6-7

Đây là hoạt động hưởng ứng Giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang. Theo đó, 100 cây Lộc vừng lá nhỏ đã được trồng trên địa bàn TP Vị Thanh. Thông qua lễ trồng cây, tỉnh Hậu Giang mong muốn nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân học tập theo lời dạy của Bác, trồng cây để giữ gìn, bảo vệ môi trường sống, làm cho đất nước ngày càng xanh.

001.jpg
Các đại biểu tham gia dự Lễ trồng cây “Tuyến đường xanh Mekong Delta Marathon 2024”

Giải marathon quốc tế “Mekong Delta Hậu Giang” sẽ diễn ra vào sáng 7-7. Hiện đã có hơn 10.000 vận động viên (VĐV) đăng ký tranh tài. Các VĐV tham gia với 4 cự ly 5km, 10km, 21km và 42km dành cho người lớn và 2 cự ly 1,1km, 2,4km dành cho trẻ em, thanh thiếu niên.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết, với chủ đề “Cùng nhau tỏa sáng”, thông qua giải chạy, Hậu Giang không chỉ muốn giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế những điểm sáng về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, những chính sách thu hút đầu tư thuận lợi với cộng đồng doanh nghiệp, mà còn muốn tạo điều kiện để các VĐV được tỏa sáng trên các cung đường chạy được Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS) chứng nhận.

05.jpg
Đại biểu tham gia trồng cây

Bên cạnh giải chạy chính thức, ban tổ chức còn xây dựng nhiều hoạt động hưởng ứng bao gồm: lễ hội “Khóm Cầu Đúc - Hậu Giang”; hội thi Ẩm thực Hương sắc Hậu Giang lần thứ II; hội thi Bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV; hội chợ thương mại và sản phẩm OCOP Hậu Giang năm 2024…

Tin cùng chuyên mục