Hãy cảnh giác với tà đạo

SGGP
Thời gian gần đây, một số người nhẹ dạ cả tin, nhất là học sinh - sinh viên, đã bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia tổ chức tà đạo tự xưng là “Hội thánh Đức Chúa Trời”, ảnh hưởng đến chất lượng học tập, lối sống, nếp sống, dẫn đến những tư tưởng và hành vi tiêu cực. 

Tin liên quan

Một buổi truyền đạo trái phép của tổ chức “Hội thánh của Đức Chúa Trời”

Một buổi truyền đạo trái phép của tổ chức “Hội thánh của Đức Chúa Trời”

Đây là tổ chức lợi dụng hoạt động tôn giáo sử dụng nhiều chiêu trò lôi kéo mọi người tham gia, gây nhiều phiền hà và để lại hậu quả nghiêm trọng như gia đình bất hòa dẫn đến chia ly, phá sản, học sinh - sinh viên bỏ học, lệch lạc tư tưởng.

Để không bị dụ dỗ bởi hội tà đạo này, mỗi học sinh - sinh viên không nên tin theo những nội dung tuyên truyền bởi những người không quen biết có dấu hiệu xúi giục, ám thị, mê hoặc người khác. Nên cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, dụ dỗ để từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, công việc... Không nghe theo, làm theo những người lạ mặt có biểu hiện hoạt động lén lút, mờ ám.

Học sinh - sinh viên nên phân biệt rõ giữa hội tà đạo với các tổ chức tôn giáo chính thống, tránh đánh đồng với các tổ chức Tin Lành nói chung; không tụ tập, nghe phổ biến những thông tin không chính thống, không có nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt là những tin đồn thất thiệt của “Hội thánh Đức Chúa Trời”, bởi đó là những thông tin có nội dung không lành mạnh, lừa gạt, mê muội những người nhẹ dạ cả tin, dụ dỗ người khác bằng sự hoang tưởng.

Khi phát hiện những người có dấu hiệu dụ dỗ, lôi kéo, cần báo ngay cho công an, chính quyền địa phương cũng như giáo viên, Đoàn trường, Hội Sinh viên, lãnh đạo nhà trường. Đồng thời, kêu gọi học sinh - sinh viên tránh xa hội tà đạo này. Trường hợp đã lỡ theo “Hội thánh Đức Chúa Trời” nên nhanh chóng rời bỏ nhóm, gặp gỡ lãnh đạo nhà trường để được tư vấn.

Nhà trường phải tăng cường công tác quản lý đối với học sinh - sinh viên, thông tin kịp thời tới học sinh - sinh viên bằng nhiều kênh khác nhau; cung cấp cho học sinh - sinh viên số điện thoại của công an nơi gần nhất để các em kịp thời thông báo với cơ quan chức năng.
Đặc biệt, cần quan tâm đến công tác định hướng giáo dục đạo đức cách mạng cho học sinh - sinh viên, trong đó làm tốt nội dung giáo dục lý tưởng; đấu tranh không khoan nhượng với những biểu hiện mê tín dị đoan, hoang tưởng, cổ vũ cho những điều phi thực tế.

NGUYỄN VĂN CÔNG (giảng viên Đại học Nguyễn Huệ)

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Kiều bào có được ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND?

Tiêu chuẩn của người ứng cử không phân biệt là người Việt Nam ở trong nước hay người Việt Nam ở nước ngoài. Tuy nhiên, cần lưu ý người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND phải là người có 1 quốc tịch duy nhất là quốc tịch Việt Nam. 

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.