Hãy cảnh giác với tà đạo

SGGP
Thời gian gần đây, một số người nhẹ dạ cả tin, nhất là học sinh - sinh viên, đã bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia tổ chức tà đạo tự xưng là “Hội thánh Đức Chúa Trời”, ảnh hưởng đến chất lượng học tập, lối sống, nếp sống, dẫn đến những tư tưởng và hành vi tiêu cực. 

Tin liên quan

Một buổi truyền đạo trái phép của tổ chức “Hội thánh của Đức Chúa Trời”

Một buổi truyền đạo trái phép của tổ chức “Hội thánh của Đức Chúa Trời”

Đây là tổ chức lợi dụng hoạt động tôn giáo sử dụng nhiều chiêu trò lôi kéo mọi người tham gia, gây nhiều phiền hà và để lại hậu quả nghiêm trọng như gia đình bất hòa dẫn đến chia ly, phá sản, học sinh - sinh viên bỏ học, lệch lạc tư tưởng.

Để không bị dụ dỗ bởi hội tà đạo này, mỗi học sinh - sinh viên không nên tin theo những nội dung tuyên truyền bởi những người không quen biết có dấu hiệu xúi giục, ám thị, mê hoặc người khác. Nên cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, dụ dỗ để từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, công việc... Không nghe theo, làm theo những người lạ mặt có biểu hiện hoạt động lén lút, mờ ám.

Học sinh - sinh viên nên phân biệt rõ giữa hội tà đạo với các tổ chức tôn giáo chính thống, tránh đánh đồng với các tổ chức Tin Lành nói chung; không tụ tập, nghe phổ biến những thông tin không chính thống, không có nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt là những tin đồn thất thiệt của “Hội thánh Đức Chúa Trời”, bởi đó là những thông tin có nội dung không lành mạnh, lừa gạt, mê muội những người nhẹ dạ cả tin, dụ dỗ người khác bằng sự hoang tưởng.

Khi phát hiện những người có dấu hiệu dụ dỗ, lôi kéo, cần báo ngay cho công an, chính quyền địa phương cũng như giáo viên, Đoàn trường, Hội Sinh viên, lãnh đạo nhà trường. Đồng thời, kêu gọi học sinh - sinh viên tránh xa hội tà đạo này. Trường hợp đã lỡ theo “Hội thánh Đức Chúa Trời” nên nhanh chóng rời bỏ nhóm, gặp gỡ lãnh đạo nhà trường để được tư vấn.

Nhà trường phải tăng cường công tác quản lý đối với học sinh - sinh viên, thông tin kịp thời tới học sinh - sinh viên bằng nhiều kênh khác nhau; cung cấp cho học sinh - sinh viên số điện thoại của công an nơi gần nhất để các em kịp thời thông báo với cơ quan chức năng.
Đặc biệt, cần quan tâm đến công tác định hướng giáo dục đạo đức cách mạng cho học sinh - sinh viên, trong đó làm tốt nội dung giáo dục lý tưởng; đấu tranh không khoan nhượng với những biểu hiện mê tín dị đoan, hoang tưởng, cổ vũ cho những điều phi thực tế.

NGUYỄN VĂN CÔNG (giảng viên Đại học Nguyễn Huệ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 9 giờ ngày 23-1-2021 đã có 98.736.967 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.116.159 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 25.390.042 ca mắc, 424.177 tử vong; Ấn Độ: 10.640.544 ca mắc, 153.221 ca tử vong; Brazil: 8.755.133 ca mắc, 215.299 ca tử vong; Nga: 3.677.352 ca mắc, 68.412 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.548 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.