HĐND TPHCM mở đường dây nóng tiếp nhận ý kiến cử tri qua tổng đài 1022

SGGPO

Từ 0 giờ ngày 16-7, Thường trực HĐND TPHCM triển khai kênh tiếp nhận thông tin phản ánh của cử tri qua tổng đài 1022.

Nội dung hướng dẫn cử tri phản ánh, kiến nghị trực tiếp đến đường dây nóng của HĐND TPHCM

Nội dung hướng dẫn cử tri phản ánh, kiến nghị trực tiếp đến đường dây nóng của HĐND TPHCM

Theo đó, cử tri có thể trực tiếp gọi điện thoại đến tổng đài 1022 nhấn phím 1 để thông tin, phán ánh các ý kiến, khó khăn, bức xúc hoặc góp ý, hiến kế, trao đổi tâm tư, nguyện vọng; cử tri cần cung cấp họ, tên, số điện thoại hoặc địa chỉ thư điện tử, nội dung phản ánh, kiến nghị. Các thông tin của cử tri sẽ được bảo mật theo quy định.

HĐND TPHCM cho biết, các nội dung phản ánh, kiến nghị của cử tri sẽ được Thường trực HĐND TPHCM tiếp nhận, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, Thường trực, các Ban của HĐND TPHCM và đại biểu HĐND TPHCM sẽ trực tiếp giám sát và phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, MTTQ Việt Nam 16 quận, HĐND TP Thủ Đức, HĐND 5 huyện cùng giám sát các cơ quan, đơn vị trong việc giải quyết các ý kiến, của cử tri.

HĐND TPHCM mở đường dây nóng tiếp nhận ý kiến cử tri qua tổng đài 1022 ảnh 1
HĐND TPHCM mở đường dây nóng tiếp nhận ý kiến cử tri qua tổng đài 1022 ảnh 2 HĐND TPHCM mở đường dây nóng tiếp nhận các ý kiến của cử tri TPHCM

Trong thời điểm hiện nay, qua tổng đài 1022, Thường trực HĐND TPHCM sẽ tập trung ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Từ đó, Chính quyền TPHCM sẽ tiếp thu, xem xét và triển khai ngay các giải pháp hiệu quả hơn trong phòng, chống dịch Covid-19 cũng như thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo HĐND TPHCM, việc mở kênh tiếp nhận thông tin phản ánh của cử tri nhằm thực hiện trách nhiệm gắn bó, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Đồng thời, đây cũng là nỗ lực của HĐND TPHCM trong tăng cường các giải pháp tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị của cử tri, qua đó, kịp thời xử lý những vấn đề khó khăn, bức xúc của cử tri.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />