Hiểm họa thùng container rơi xuống đường

SGGP
Thời gian gần đây, liên tục xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông chết người tại nhiều địa phương cả nước do thùng container của xe đầu kéo rơi xuống đường, đè chết người đang tham gia giao thông.

Hiện trường rơi thùng container tại cầu vượt trạm 2, phường Tân Phú, quận 9, TPHCM

Hiện trường rơi thùng container tại cầu vượt trạm 2, phường Tân Phú, quận 9, TPHCM

 Mới đây, sáng 14-12, một xe container chở hàng chục tấn hàng lưu thông trên đường Mỹ Phước Tân Vạn (đoạn qua phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), trong lúc ôm cua bị lật đổ thùng container xuống đường, nhiều người chạy xe máy gần đó đã thoát chết trong gang tấc. Những vụ thùng container rơi xuống đường cho thấy có sự bất cẩn trong việc vận chuyển container và có những tài xế xe đầu kéo phóng nhanh vượt ẩu, khiến người tham gia giao thông cảm thấy bất an. 

Cứ sau mỗi vụ thùng container rơi xuống đường đè chết người, dư luận lại bức xúc lên tiếng, báo chí phản ánh, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý, nhưng rồi cũng chưa thấy có biện pháp hạn chế tai họa này. Hàng ngày, trên các tuyến đường, những “hung thần container” vẫn phóng ầm ầm. Những cái chết thương tâm do bị thùng container rơi trúng vẫn tiếp tục xảy ra.

Thời điểm cuối năm có rất nhiều xe đầu kéo chở container hàng hóa chạy trên đường, do đó cảnh sát giao thông cần chú ý kiểm soát, phát hiện và ngăn chặn ngay những xe đầu kéo chở thùng container hay chở những cuộn sắt thép nặng hàng tấn nhưng không đảm bảo an toàn (như không cài chốt hãm, không ràng buộc bằng xích chắc chắn), hoặc tài xế phóng nhanh vượt ẩu, dù chưa gây ra hậu quả cũng cần phải ngăn chặn, xử lý để phòng ngừa xảy ra tai nạn. Cần xử lý nghiêm minh các vụ xe đầu kéo chở thùng container rơi xuống đường đè chết người. Ngành giao thông cũng cần kiểm tra khắc phục những khúc cua gắt có thể gây lật các xe chở hàng cồng kềnh.

NGUYỄN ĐỨC NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triệt phá các đường dây sản xuất, mua bán “hàng nóng”

Triệt phá các đường dây sản xuất, mua bán “hàng nóng”

Vụ án ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội và vụ dùng súng AK sát hại 2 người, làm 5 người bị thương tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn mới đây đã cho thấy việc quản lý các loại vũ khí quân dụng vẫn còn quá lỏng lẻo. 

Bạn đọc viết

Bài học phòng chống tham nhũng từ vụ án AVG

Trong vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG, một thủ đoạn rất xưa cũ đã được sử dụng và suýt chút nữa có thể trót lọt. Đó là thông qua các công ty tư vấn định giá, giá bán của AVG được nâng cao nhiều lần (tài liệu điều tra cho là đến 15 lần) so với giá trị thực, để cả phía MobiFone và AVG đều được hưởng lợi. 

Cơ quan trả lời

Tăng tối đa năng lực cung cấp dịch vụ sân bay

Trong những ngày cận tết này, sảnh đón ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất bị quá tải vì luôn có hàng ngàn người cùng lúc đến đón người thân là kiều bào về sum họp tại quê nhà. 

Từ thư bạn đọc

Khu dân cư bị quy hoạch treo hơn 11 năm

Các hộ dân ở đường Số 16 và đường Hoàng Diệu 2 (khu phố 1, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM) bị rơi vào tình cảnh bị quy hoạch treo hơn 11 năm nay, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.