Hỗ trợ công an bắt cướp, hiệp sĩ bị chém đứt gân tay

SGGPO
Chiều 17-6, thông tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức TPHCM cho biết, vừa phẫu thuật nối lại gân tay cho "hiệp sĩ" Nguyễn Tăng Tiên (ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Anh này vừa bị đối tượng có biểu hiện ngáo đá chém đứt gân tay.

Bác sĩ đang thăm khám cho "hiệp sĩ" Nguyễn Tăng Tiên

Bác sĩ đang thăm khám cho "hiệp sĩ" Nguyễn Tăng Tiên

Theo lời kể của anh Tiên, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 16-6, khi một người có biểu hiện ngáo đá xông vào tấn công phòng trọ ở Khu phố Bình Đường 3, Thị xã Dĩ An đe dọa tính mạng 2 người trong phòng. Lúc này, người trong nhà trọ thoát ra được và chạy qua báo cho hiệp sĩ Nguyễn Tăng Tiên cứu giúp. Do đang bận làm bánh mì để kịp rạng sáng đi giao cho khách hàng nên anh Tiên không thể trực tiếp hỗ trợ mà gọi báo cho công an.

Tuy nhiên, khi lực lượng công an có mặt, đối tượng này đã cố thủ trong nhà, dọa cho nổ bình gas. Đến hơn 3 giờ sáng, anh Tiên dùng búa đập cửa và xông vào để bắt đối tượng. Tuy nhiên, thanh niên ngáo đá nhanh chóng xì gas ngập phòng trọ và cầm dao, lao vào nhà tắm cố thủ. Lúc này lực lượng công an phòng cháy chữa cháy xông vào xịt hơi khí để sẵn sàng chữa cháy. Trong lúc lao vào bắt đối tượng, anh Tiên không may té vào cửa nhà tắm và bị tên này chém trúng tay.

Ngay lập tức, đối  tượng bị bắt giữ, anh Tiên nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại một phòng khám gần đó. Anh Tiên cảm thấy các ngón tay không thể cử động được, nhưng vì việc giao bánh mì còn dang dở nên cố gắng uống thuốc giảm đau, về làm cho xong việc. Đến tối, khi vết thương quá đau, người bạn mới đưa anh Tiên vào Bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM để kiểm tra và điều trị.

Theo Bác sĩ Nguyễn Duy Tài, Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện quận Thủ Đức, anh Tiên nhập viện trong tình trạng bị thương cổ tay. Sau khi xem xét hình ảnh cho thấy bệnh nhân bị đứt nhiều gân tay, khiến các ngón bị tê liệt không thể duỗi. Các bác sĩ đã phẫu thuật nối gân lại, phục hồi cấu trúc giải phẫu ở vùng cổ tay và phải tập vật lý trị liệu 6 tuần mới bỏ được nẹp ra.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án