Hỗ trợ kinh phí sản xuất phim “Long Thành cầm giả ca”

(SGGP).- Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội vừa có ý kiến đồng ý việc hỗ trợ kinh phí từ nguồn ngân sách Trung ương cho các bộ, ngành thực hiện các hoạt động kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội để sản xuất bộ phim truyện nhựa “Long Thành cầm giả ca”.

Tác phẩm “Long Thành cầm giả ca” của tác giả Văn Lê đã đoạt giải nhất trong cuộc thi sáng tác kịch bản gắn với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội”.

Kịch bản được lấy cảm hứng từ bài thơ “Long Thành cầm giả ca” của đại thi hào Nguyễn Du trong bối cảnh Việt Nam cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19.
 

T.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.