Hoàn tất khâu chuẩn bị chấm thi

SGGP
Các tỉnh thành bắt đầu chấm thi từ ngày 11-8, dự kiến công bố kết quả thi trên cả nước vào ngày 27-8. Việc công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 1-9. 

Thí sinh tỉnh Quảng Trị tham dự buổi thi vào sáng 10-8. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Thí sinh tỉnh Quảng Trị tham dự buổi thi vào sáng 10-8. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Chiều 12-8, Bộ GD-ĐT đã công bố đáp án chính thức các môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng với đó, bộ cũng công bố thang điểm của môn Ngữ văn.

Các tỉnh thành bắt đầu chấm thi từ ngày 11-8, dự kiến công bố kết quả thi trên cả nước vào ngày 27-8. Việc công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 1-9.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, cho biết, bộ đã chỉ đạo các địa phương về chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho công tác chấm thi và tất cả đã hoàn tất. 
Ngày 12-8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã kiểm tra công tác chấm thi tại Hội đồng thi THPT tỉnh Nam Định.

Tại đây, lãnh đạo Bộ GD-ĐT yêu cầu nhiệm vụ số một là bảo đảm sức khỏe cho giáo viên chấm thi. Các phòng chấm thi phải bảo đảm đầy đủ điều kiện về phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế. Quá trình chấm thi cần thực hiện nghiêm túc, trung thực, chính xác, công bằng, khách quan. Trước khi chấm độc lập, cán bộ chấm thi có thể chấm chung khoảng 10 bài để thống nhất cách làm, cách cho điểm, thống nhất về quan điểm và nhận thức… Công tác chấm thi cần bảo đảm quy trình chấm 2 vòng độc lập. Cán bộ chấm thi cần có quan điểm rõ ràng, nhưng không được bảo thủ. Tinh thần là bảo đảm quyền lợi tối đa cho thí sinh. Hết sức lưu ý một số sai sót, nhầm lẫn có thể xảy ra trong quá trình chấm thi như cộng điểm sai, cộng thiếu điểm hoặc chấm sót điểm thi thành phần… Cần bảo mật thông tin bài thi. 

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điểm đầu vào ĐH Hồng Đức “gây sốc”

Điểm đầu vào ĐH Hồng Đức “gây sốc”

Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) vừa thông báo điểm trúng tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2021. Điểm đầu vào cao nhất thuộc về ngành đào tạo trình độ đại học sư phạm (ĐHSP) Ngữ văn chất lượng cao (CLC) với 30,5 điểm, ĐHSP Lịch sử CLC 29,75 điểm. Số điểm đầu vào “vượt khung” này đã gây kinh ngạc cho dư luận.

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục