Hoàn tất khâu chuẩn bị chấm thi

SGGP
Các tỉnh thành bắt đầu chấm thi từ ngày 11-8, dự kiến công bố kết quả thi trên cả nước vào ngày 27-8. Việc công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 1-9. 

Thí sinh tỉnh Quảng Trị tham dự buổi thi vào sáng 10-8. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Thí sinh tỉnh Quảng Trị tham dự buổi thi vào sáng 10-8. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Chiều 12-8, Bộ GD-ĐT đã công bố đáp án chính thức các môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng với đó, bộ cũng công bố thang điểm của môn Ngữ văn.

Các tỉnh thành bắt đầu chấm thi từ ngày 11-8, dự kiến công bố kết quả thi trên cả nước vào ngày 27-8. Việc công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 1-9.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, cho biết, bộ đã chỉ đạo các địa phương về chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho công tác chấm thi và tất cả đã hoàn tất. 
Ngày 12-8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã kiểm tra công tác chấm thi tại Hội đồng thi THPT tỉnh Nam Định.

Tại đây, lãnh đạo Bộ GD-ĐT yêu cầu nhiệm vụ số một là bảo đảm sức khỏe cho giáo viên chấm thi. Các phòng chấm thi phải bảo đảm đầy đủ điều kiện về phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế. Quá trình chấm thi cần thực hiện nghiêm túc, trung thực, chính xác, công bằng, khách quan. Trước khi chấm độc lập, cán bộ chấm thi có thể chấm chung khoảng 10 bài để thống nhất cách làm, cách cho điểm, thống nhất về quan điểm và nhận thức… Công tác chấm thi cần bảo đảm quy trình chấm 2 vòng độc lập. Cán bộ chấm thi cần có quan điểm rõ ràng, nhưng không được bảo thủ. Tinh thần là bảo đảm quyền lợi tối đa cho thí sinh. Hết sức lưu ý một số sai sót, nhầm lẫn có thể xảy ra trong quá trình chấm thi như cộng điểm sai, cộng thiếu điểm hoặc chấm sót điểm thi thành phần… Cần bảo mật thông tin bài thi. 

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới. 

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục